Loading...

Sửu Thúc Chương 55

0
193


[​IMG]

Chương 55:
Đôi khi, con người lại muốn tin vào sự tồn tại của số mệnh. Có lẽ, chúng ta phấn đấu cả đời cũng chẳng hề có tiếng tăm gì, có lẽ chúng ta sẽ ngẫu nhiên gặp Bá Nhạc Nhất Phi Trùng Thiên (câu này ý nói gặp được quý nhân), có lẽ chúng ta sẽ thành công nhờ vào điều gì đó, như vậy thì thành công đó không còn là của chính mình nữa.

Vương Hạo làm nguyên lão tam triều, nhưng cũng không thể đạt được một tấm kim bài, làm người ta tiếc hận, chuyện như vậy tựa hồ nơi nào cũng có, sự thật là như thế, bởi vì nguyên nhân tính cách và các loại kỳ ngộ, có người dù có năng lực vượt trội, nhưng làm sao cũng không được coi trọng, hoặc là nói không có việc gì có thể tương xứng với thực lực của họ. Điều này là khẳng định, những cố gắng của họ cần phải được tán thành.

Hạng Thanh Uyên chậm rãi đi về phía Dung Thụy Thiên. Nghe được tiếng bước chân, Dung Thụy Thiên hơi ngẩng đầu, liền nhìn thấy khuôn mặt so với phụ nữ còn tinh xảo hơn của Hạng Thanh Uyên, nhưng giọng nói của y lại vừa hùng hậu vừa trầm thấp.

“Xin chào, tôi là Hạng Thanh Uyên.” Nói xong, y lễ phép đưa tay về phía Dung Thụy Thiên.
Dù cảm thấy kinh dị vì cử chỉ của y nhưng Dung Thụy Thiên vẫn bắt tay Hạng Thanh Uyên. Anh có chút lạnh nhạt nói: “Xin chào, tôi là Dung Thụy Thiên”.

Hạng Thanh Uyên cảm thấy tay hắn lành lạnh, trong lòng bàn tay và ngón tay đều ửng đỏ, như bị một vật thô ráp nào đó làm trầy. Y nhất thời không dám dùng sức mà buông tay anh ra, “Tôi có chuyện muốn trực tiếp hỏi anh.”

“Có chuyện gì?” Dung Thụy Thiên kinh ngạc hỏi lại.

Hạng Thanh Uyên nhìn Dung Thụy Thiên: “Tôi đã xem qua bảng báo cáo và phân tích số liệu anh làm. Tôi quyết định chọn anh làm trợ lý bên Hoàn Á, nhưng anh vẫn chưa cho tôi câu trả lời.”

“Tôi không biết chuyện này.”

“Vậy hiện tại anh hãy cho tôi câu trả lời của mình.” Hạng Thanh Uyên rút ra một phần văn kiện đưa cho Dung Thụy Thiên, dùng giọng nói trầm thấp yêu cầu:” Nếu không thành vấn đề, anh hãy ký hợp đồng này, rồi ngày mai sang Hoàn Á làm việc.”

Dung Thụy Thiên trợn mắt há mồm: “…..”

“Đây là một cơ hội hiếm có. Chỉ cần làm việc ở Hoàn Á, các phương diện của anh đều có thể được nâng cao. Công ty có thể cho anh không gian để phát triển, nói đơn giản hơn, nội trong năm nay anh có thể mua được phòng ở.” Hạng Thanh Uyên thuyết phục hắn.

“Dung Thụy Thiên anh vào đây!” Lúc này, giọng nói của Tân Đồ Hiên vang lên ở hành lang. Hạng Thanh Uyên nhíu mày, thấp giọng nói một câu với Dung Thụy Thiên: “Lần sau chúng ta bàn tiếp.” Sau đó, y liền vội vàng đi tới thang máy.

Tân Đồ Hiên phụng phịu gọi cho Hạng Thanh Uyên: “Tôi đã nói với cậu rồi, có thể đừng có lúc nào cũng đào góc tường nhà tôi hay không, lần trước Bert chẳng lẽ không thể thỏa mãn cậu hay sao, lần này đến đây, còn muốn đánh chủ ý lên trợ lý của tôi”.

“Nói lung tung gì đó! Tôi với cậu ta chỉ là bạn bè!” Không biết có phải là đã đạp trúng trái bom của Hạng Thanh Uyên hay không, y giải thích đầy chính nghĩa: “Tôi chỉ cảm thấy đáng tiếc cho Dung Thụy Thiên, nếu anh ta ở Hoàn Á thì có thể sẽ nhận đãi ngộ tốt hơn”.

Tân Đồ Hiên hắt cho y một chậu nước lạnh: “Dung Thụy Thiên sẽ không theo anh đến Hoàn Á đâu. Anh ta không phải là người mà anh có thể bày bố, lại càng không phải là người mà anh có thể tùy tiện chạm vào. Nếu anh không có việc gì thì nên đánh mất cái ý niệm đó trong đầu đi, trở về mà ăn những thứ thích hợp với mình.”

“Sao anh lại có thể thay anh ta quyết định như vậy?!” Khóe miệng Hạng Thanh Uyên trễ xuống: “Hoàn Á có được đoàn đội có tố chất chuyên nghiệp, không giống như Quân Hào lại làm cho một người vĩ đại đi ăn cỏ, mỗi lần đến thấy đều khiến cho người ta nhịn không được mà muốn giải cứu bọn họ!”. “Những người mà anh giải cứu sau khi trở về Quân Hào, đều có thể thấy được anh ở bên kia cũng không có bao nhiêu tình người, lấy viên chức đưa vào phòng thí nghiệm làm chuột bạch, sắc mặt bọn họ sau khi đi ra đều tái nhợt, dáng người loạng choạng, liếc mắt một cái nhìn không ra có còn sống hay không”.

Hạng Thanh Uyên liếc mắt nhìn hắn một cái, thần sắc giống như tượng Nữ Thần Tự Do ở Mahattan: “Đừng quên, anh đã từng làm việc ở Hoàn Á!”.

“So what?!” Tân Đồ Hiên khiêu khích nhìn Hạng Thanh Uyên, nhìn khuôn mặt so với phụ nữ còn xinh đẹp hơn, liếc mắt xem thường, hừ lạnh: “Tôi từ trước tới giờ khác với cậu.”

Hạng Thanh Uyên đen mặt nghiêm lại, thoạt nhìn bộ dáng giống như đang rất nóng nảy, nhưng thái độ vẫn nho nhã lễ độ như trước: “Bản báo cáo tài vụ tháng này nhớ rõ đưa cho tôi, còn việc liên quan đến tỉ lệ chi trả phí dụng, chúng ta cần thảo luận lại lần nữa!”.

“Y giống như thật tức giận.” Dung Thụy Thiên nhìn Hạng Thanh Uyên đi vào thang máy, không quên nhắc nhở cái kẻ đang giơ cao ngọn lửa thắng lợi, thấp giọng cười khẽ với Tân Đồ Hiên: “Lần sau gặp mặt sẽ không xấu hổ sao?”

Tân Đồ Hiên trấn định tự nhiên, ngữ khí thoải mái mà nói: “Sao lại có thể xấu hổ chứ? Chúng tôi có thể phân biệt chuyện công chuyện tư rõ ràng.” Nói xong ý bảo Dung Thụy Thiên đến văn phòng:” Anh muốn đi Hoàn Á sao?”

Dung Thụy Thiên kiên định lắc đầu. Nhìn biểu tình của anh là biết không có ý đi Hoàn Á, thậm chí cũng không có bộ dáng tâm động, Tân Đồ Hiên biết anh vẫn còn để ý đến sự tồn tại của Trác Thích Nghiên, mà hiện tại Trác Thích Nghiên đã biết đến sự tồn tại của anh, cứ tiếp tục như vậy cũng vô dụng.

Hơn nữa để Dung Thụy Thiên ở phim trường làm trợ lý, hoàn toàn là đang mai một tài hoa của anh, nhớ đến không khỏi đáng tiếc, còn nữa, anh cũng không có khả năng ở phim trường làm việc vặt cả đời.

“Anh ở trong này làm bảy năm, từ tạp vụ phim trường, bố trí cảnh quay, bố cục ánh sáng, chỉ đạo diễn xuất, phần biên tập cắt ghép hậu kỳ đều có thể hạ bút thành văn, anh có vô số cơ hội thăng chức, vì sao lại lần lượt bỏ qua?”

Dung Thụy Thiên có chút khẩn trương, hơn nữa lúc trước còn gặp được Hạng Thanh Uyên, bất quá Tân Đồ Hiên thực ôn hòa, tươi cười cũng thực thân thiết, không phải là cái loại khí thế bức nhân. Anh nghĩ nghĩ, lạnh nhạt nói: “Tôi không am hiểu cách ở chung với người khác”.

“Anh không cần đặt quan hệ với bọn họ cũng được, chỉ cần hoàn thành công việc trong phận sự của mình, như vậy là đủ rồi.” Tân Đồ Hiên vừa chuyển đề tài, liền lấy ra một phần tư liệu cho Dung Thụy Thiên: “Nơi tôi có phần số liệu cần làm thành kiểu đồng hồ điện tử, có thể tập hợp giúp tôi được không?”

avatar
  Subscribe  
Notify of