Loading...

Sửu Thúc Chương 51

0
211


Chương 51:
Địa vị trong giới giải trí theo thứ tự là ngôi sao điện ảnh, ngôi sao TV, người dẫn chương trình, nghệ sĩ thần tượng. Đây chính là lí do vì sao trên thế giới chỉ chú ý đến những ngôi sao điện ảnh Hollywood nổi tiếng, nhưng lại không chút hiểu biết về những diễn viên truyền hình đẹp.
Sớm mấy năm trở thành người mới có triển vọng, từ khi xuất đạo, Tịch Nhạ Hoài còn có rất nhiều cơ hội. Vì muốn cậu tiến quân màn ảnh lớn, người đại diện của cậu Trác Thích Nghiên đã cho cậu đóng vai phụ trong nhiều bộ phim truyền hình, dùng sức đưa cậu hướng lên màn ảnh lớn. Ngẫu nhiên, có vài bộ phim được người xem đón nhận, như bộ thần tượng hợp tác với một đạo diễn có tiếng “Mối tình đầu”, hay bộ phim đi đến từ đầu đến cuối “Quang vinh”.
Trác Thích Nghiên cố gắng mượn nhân khí của các nghệ sĩ hợp tác với cậu để giúp Tịch Nhạ Hoài nổi tiếng, nhưng hiệu quả cũng không rõ ràng. Có lúc Tịch Nhạ Hoài được làm nam chính trong một bộ phim tập hợp những nghệ sĩ nổi tiếng nhưng không ngờ vẫn thất bại như trước.
Khi đó, Tịch Nhạ Hoài có vẻ ngoài đẹp, có tính cách, chỉ là không có kỹ xảo biểu diễn. Lúc bộ phim được đầu tư hơn tiền triệu cậu đóng chính mới ra đời, dấu vết biểu diễn quá nghiêm trọng, bị nhà báo và phê bình chê không còn gì.
Lúc đầu, phóng viên giải trí của “Tân tuần san” dùng những lời lẽ tâng bốc Tịch Nhạ Hoài, nhưng sau khi nhìn thấy thảm trạng của phòng vé, bọn họ liền uyển chuyển biểu đạt cách nhìn về Tịch Nhạ Hoài—–
Có một số nghệ sĩ, cho dù nâng đỡ hay bỏ ra bao nhiêu tiền, nhờ nhiều ít đại bài làm nền đi chăng nữa cũng khó khăn ra hồn. Mọi người đều mong chờ cậu ta được nâng đỡ trở nên nổi tiếng, nhưng cậu ta không hồng cũng không tím, lại còn là độc dược của phòng vé. Cái này phải gọi là bùn lầy đỡ không nổi tường, không kỹ xảo biểu diễn không thực lực không mị lực nên nhờ rửa mặt sạch sẽ mà dựa vào đó kiếm cơm ăn đi.
Lần này sau khi báo đưa tin về Tịch Nhạ Hoài như gươm tuốt vỏ, nỏ giương dây, tin đồn phẫu thuật thẩm mĩ, cuồng hoan trong quán bar, party tình ái, đủ loại chửi bới được bịa đặt biến thành xì căng đan, từng đợt rồi lại từng đợt bao phủ Tịch Nhạ Hoài. Người thường thấy người khác chửi bới cùng phỉ báng, tính tình dù tốt đến mấy cũng sẽ bùng nổ, ăn miếng trả miếng, sao vậy đều làm, nhưng đối với nghệ sĩ dưới ánh sáng huỳnh quang, cách giải quyết như vậy được coi là hạ kế sách.
Lần đó, công ty đại diện yêu cầu Tịch Nhạ Hoài bảo trì im lặng trong dư luận. Nhưng có thể do Tịch Nhạ Hoài kiệt ngạo bất tuân, không giữ được bình tĩnh, cậu đã cảnh cáo phóng viên không được nặn tạo tin đồn không thì sẽ có chuyện. Còn có cả ảnh chụp cậu mắng phóng viên, nghiêm trọng nhất là một lần cậu xông lên động thủ với phóng viên.
Giới giải trí đâu thể chứa chấp một nghệ sĩ cá tính như thế —– không cần suy nghĩ cũng biết, cho dù nhân khí của Tịch Nhạ Hoài tăng vọt, nhưng với quá nhiều xì căng đan cũng có thể đè ép cậu xuống. Dù sau này đổi công ty cũng không thay đổi được tình hình này, có khi còn bị công ty đày ra ngoài, cả năm không có công việc nào.
Ẩn hình hồi lâu, Tịch Nhạ Hòa lại xuất hiện trong giới giải trí lần nữa. Lúc này truyền thông không ôm chút kỳ vọng nào với một nghệ sĩ tai tiếng như cậu, nên cũng không để ý đến tin tức của cậu. Với bọn họ mà nói trong giới giải trí còn có rất nhiều người đáng chú ý hơn còn chờ bọn hắn khai thác tin tức.
Trong lúc bị truyền thông bỏ qua, Tịch Nhạ Hoài chăm chỉ quay phim truyền hình. Dù phim truyền hình cậu góp mặt không nhiều lắm nhưng mỗi bộ đều là tác phẩm xuất sắc, cảm nhận được sự thành ý với người xem, còn có kỹ xảo biểu diễn ngày càng trở nên thành thục. Một đường ma luyện đến năm hai mươi sáu tuổi, Tịch Nhạ Hoài hợp tác với đạo diễn Tiêu trong “Đông chí”. Cuối cùng, chờ đến ngày ra mắt, không ngờ cậu trở thành nam minh tinh nổi trội nhất, được cả giới truyền thông và quần chúng hâm mộ.
Một đường đến giờ, thoạt nhìn Tịch Nhạ Hoài rất may mắn, thật ra cũng không dễ dàng. Cậu lấy thân phận ca sĩ xuất đạo, rồi sau đó bắt đầu quay phim truyền hình mà công ty đại diện an bài, quay hoài quay mãi cũng không hồng nổi, còn được trực tiếp phong là độc dược phòng vé. Có lẽ chính nhờ như vậy, cố gắng nâng đỡ nhưng không nổi tiếng, kỳ ngộ vừa đến, ai cũng ngăn không được, tựa như Châu Tinh Trì nhờ “Vũ trạng nguyên tô khất trẻ” là một tấm bia sống —- khổ tận cam lai.
Hiện tại, Tịch Nhạ Hoài có quyền lực, sẽ không bị truyền thông lấy ra làm con tốt thí mạng, muốn cậu trực tiếp làm sáng tỏ mọi chuyện, truyền thông sẽ không tìm hiểu nguyên nhân cuối cùng, một bộ không thương tích đầy mình không phải là tác phong của một phóng viên cao thượng.
Cho nên,sóng to gió lớn lần này không làm ảnh hưởng gì đến cậu, nhưng cậu đã quên Dung Thụy Thiên xem tin tức sẽ lo lắng nhiều, sợ cậu bị ảnh hưởng bởi chuyện này, gây xung đột với đạo diễn hợp tác.
“Xin lỗi, tôi không biết là ngày đó cậu có việc.” Dung Thụy Thiên buồn phiền ngồi trên sô pha, trong đôi mắt hổ phách lúc này mang theo hàng nghìn áy náy.
“Anh đúng là, anh không làm sai chuyện gì cả, sao phải nói xin lỗi với tôi.” Tịch Nhạ Hoài tới gần Dung Thụy Thiên, nhẹ nhàng xoa mái tóc đen mềm mại của anh. “Không được suy nghĩ lung tung, anh chưa từng mang tới rắc rối cho tôi đâu.”
“Nhưng cậu bị Tuyết Lê bắt được cơ hội để viện cớ.” Dung Thụy Thiên nắm lấy tay Tịch Nhạ Hoài. Hôm đó, Trác Thích Nghiên tìm anh vào lúc đã muộn. Mà cậu lại đang bận rộn quay phim, nếu biết thì anh đã không gọi cậu đến.
“Tôi biết bọn họ cũng đang cần tung tin đồn. Không ngờ hôm qua địa lợi nhân hòa để Tuyết Lê nói ra những lời đó.” Tịch Nhạ Hoài đứng dậy, rót một tách cà phê Lam Sơn cho anh.
“Sao cậu biết sẽ như vậy?” Biểu tình kia rõ ràng chính là bị làm giật mình đơ tại chỗ…
Chuyện bị phóng viên chụp được chứng cứ chứng minh cậu đang hẹn hò với Dung Thụy Thiên trong chuyến quay phim xuất ngoại lần trước đã được cậu ngăn chặn, không để cuộc sống của Dung Thụy Thiên gặp rắc rối, Tịch Nhạ Hoài đành phải đồng ý với người nào đó để truyền thông đưa tin lá cải khác của cậu. Tịch Nhạ Hoài im lặng nghĩ, tự nhiên cũng không thể nói ra mọi vướng mắt cho Dung Thụy Thiên, mà nói đến tin trong chỉ cậu mới biết. “Anh cũng biết bộ phận thiết kế của công ty giải trí thường sẽ soạn thảo kế hoạch gì mà?”
Dung Thụy Thiên nghĩ nghĩ, rồi nhìn thẳng Tịch Nhạ Hoài: “Hoạt động có quan hệ với nghệ sĩ.”
“Hoạt động lần này là kế hoạch của Hoàn Á.” Tịch Nhạ Hoài biết Dung Thụy Thiên sẽ truy cứu đến cùng. Nếu không giải thích rõ ràng, chỉ sợ anh sẽ tự trách không dám nhìn mặt cậu nữa.
“Tại sao?” Điện ảnh lần này dù là đầu tư hay đội hình diễn viên đều không cần đưa ra những vụ xì căng đan tình cảm. Những tin này sẽ giúp cho phim nhựa đạt được sự quan tâm tăng vọt.
“Tin đồn sau này có thể kiếm tiền.” Tịch Nhạ Hoài mặc bộ âu phục màu đen, tao nhã lật kế hoạch tuyên truyền ngày mai, “Tin tức đã ra rồi, mọi người sẽ tò mò mở những trang web giải trí, xem thử hoạt động gần nhất của chúng tôi là gì, có phim điện ảnh sắp chiếu hay không, có bài báo nào không, hay SO. Bách phát bách trúng…”
Dung Thụy Thiên cười khẽ. Tuy rằng anh đang làm trong công ty giải trí, trong phim trường cũng đã nhìn thấy rất nhiều diễn viên, nhưng anh không phải nhân vật cao tầng trong giới, cho nên về vấn đề buôn bán anh không rõ bằng Tịch Nhạ Hoài.
Tịch Nhạ Hoài tiếp tục lật xem báo cáo, thuận tiện nói chuyện về chuyện buổi chiều với Dung Thụy Thiên. Chiều nay là lần họp báo đầu tiên, Hạng Thanh Uyên đã gọi Trì Hạo lên sàn để một mình cậu ta đối mặt với đông đảo truyền thông truy vấn.
Nếu ở lúc trước, cậu ta sẽ rất tức giận, trực tiếp tranh chấp với phóng viên hiện trường, mãnh liệt yêu cầu bọn họ đừng đắp nặn những tin đồn không có thật, cực lực phản đối những tin tức không đúng sự thật, nhưng ngược lại kích thích sự tò mò của truyền thông.
Không ngừng hỏi những chuyện càng kỳ quái hơn, làm cả hiện trường xôn xao, nói gì không nghe rõ, chỉ thấy toàn bộ phóng viên đều hưng phấn, miệng không ngừng đóng mở phun ra nọc độc, mà cậu ta phải giải thích tất cả với đám đông ồn ào cười cợt.
Nếu cậu ta không nói lời nào, truyền thông sẽ ném bom cậu ta —- nhìn sao thì sự việc cũng không phải như vậy, còn giả bộ nhã nhặn giả tạo, giả bộ phẫn nộ gầm loạn, giả tạo. Đúng là một giới giải trí hỗn loạn không thể phân biệt trắng đen.
Trong trường hợp như vậy, mọi người sẽ bác bỏ cậu ta, không tin cậu ta, lạnh lùng trào phúng cậu ta. Từng đợt âm thanh chói tai như cự thú địa ngục. Cậu ta thật sự muốn một bao thuốc nổ hủy diệt hết bọn họ!
Mà tiến vào vòng luẩn quẩn này lần nữa cũng là một phen liều mình. Không cần dựa vào khuôn mặt xinh đẹp cùng thủ đoạn bỉ ổi vẫn có thể được ánh đèn huỳnh quang chiếu vào là một nghệ sĩ chân chính đáng giá cho mọi người tôn trọng.

avatar
  Subscribe  
Notify of