Loading...

Sửu Thúc Chương 44

0
139


Hình ảnh có liên quan

Chương 44:
Có đôi khi tình cũ gặp nhau sẽ dẫn tới khả năng cháy lại lửa, cũng có khả năng quay lại. Mặc kệ mọi loại khả năng, trong mắt Tịch Nhạ Hoài, Kiều vẫn là một quả bom nổ chậm. Cậu không biết rằng có một người còn nguy hiểm hơn cả Kiều xuất hiện trong sinh hoạt của Dung Thụy Thiên. Nhân vật này như một quả bom nguyên tử có thể oanh tạc tất cả những vật ngăn trở hắn thành bình địa.
Tịch Nhạ Hoài với vẻ mặt tái nhợt kêu trợ lí dẫn đường rồi tìm một chỗ im lặng sáng sủa nghỉ ngơi. Cảm giác có mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu trên chóp mũi, Tịch Nhạ Hoài mở mắt ra, liền nhìn thấy Trì Hạo đang với tay đưa chiếc khăn mặt HERMES cho cậu.
“Trên mặt cậu đều là mồ hôi lạnh, dạ dày lại đau sao?”
“Không phải do dạ dày đau, chỉ là không có cách nào tập trung được.” Tịch Nhạ Hoài dùng khăn lau mồ hôi trên mặt, rồi nhận chai nước khoáng Trì Hạo đưa tới. Khi nhận chai nước khoáng, cậu lại nhớ đến Dung Thụy Thiên, nhớ lúc chụp ngoại cảnh Dung Thụy Thiên đến phòng nghỉ tìm cậu. Không biết hiện tại Dung Thụy Thiên đang làm gì, đang ở cùng một chỗ với Kiều hay là đang cùng Kiều ăn cơm… Chỉ cần nghĩ đến mấy chuyện đó là cậu liền không thể tập trung quay phim. Vốn định vùi đầu vào công tác để mình quên đi mọi chuyện, nhưng vẫn không có biện pháp xóa bỏ hình bóng anh ra khỏi tâm trí cậu. Mặc dù cậu biết Dung Thụy Thiên đã không còn tình cảm gì với Kiều nữa, nhưng chỉ cần nhìn thấy hai người thân mật đi cùng nhau, thêm chuyện Dung Thụy Thiên gạt cậu bí mật liên lạc với Kiều, trái tim cậu liền đau như muốn vỡ ra từng mảnh.
Nhận được ám chỉ của trợ lí, Trì Hạo thấp giọng nói với Tịch Nhạ Hoài: “Đạo diễn bảo quay tiếp. Đây là ba phân đoạn cuối cùng, xong mấy đoạn này thì ngày mai cậu có thể nghỉ ngơi.”
“Tôi biết rồi.” Tịch Nhạ Hoài vuốt cằm, đứng dậy chuẩn bị tiếp tục quay. Đột nhiên di động trong túi rung lên từng tiếng ong ong, cậu bắt máy ra liền nghe được giọng nói của Dung Thụy Thiên —- Cậu ở đâu vậy, tôi muốn gặp cậu.
Vừa nghe yêu cầu như vậy, nhất là từ Dung Thụy Thiên – người cậu yêu – cho dù trong lòng cậu vẫn còn rất tức giận, Tịch Nhạ Hoài vẫn bỏ qua tất cả mà đầu hàng, “Tôi lập tức qua ngay.”
“Cậu định đi đâu? Sắp quay rồi!” Trì Hạo bắt lấy tay Tịch Nhạ Hoài đang định chạy ra ngoài.
Tịch Nhạ Hoài nhìn Trì Hạo, “Tôi có việc phải về trước, chuyện ở trường phim làm phiền cậu.”
“Nhưng đạo diễn thông báo, quay xong còn phải mời khách ăn cơm.” Trì Hạo chết sống túm Tịch Nhạ Hoài lại, một bộ gấp đến sắp hộc máu: “Cậu cũng đã nói phải quay cho xong mà, sao có thể lật lọng như vậy được!”
“Tôi thật sự có việc phải đi, nên mới phải nhờ anh giải quyết chuyện bên này.”
Trì Hạo trợn mắt há mồm mà nhìn Tịch Nhạ Hoài chạy ra khỏi phim trường, để mình y thừa nhận những ánh mắt cay độc của mọi người. Ngay lúc này, Trì Hạo thật sự muốn nhét đầu mình vào cái máy giặt. Một trận quay cuồng quét qua, y thành công bất tỉnh nhân sự.
—————————————————-
Cuộc sống của chúng ta gắn liền với hành tinh màu xanh thuộc hệ Thái Dương trong dải ngân hà này. So sánh với sao Kim và sao Hỏa, trong dải ngân hà với vô số ngôi sao lớn nhỏ, chúng ta thật là một sự tồn tại nhỏ bé. Chúng ta vì sống sót mà không dám nghỉ ngơi, bị công tác ép không thở nổi, bạn bè ngày xưa dần xa cách, lòng tin bị phá vỡ, bị cười nhạo, bị xem thường, bị châm chọc, chịu đựng sự tuyệt vọng, tuyệt vọng đến nỗi không muốn một mình chịu đựng mà muốn có một người nào đó bên cạnh giúp mình vượt qua những tháng ngày thống khổ.
《 Báo tuần bản mới 》phóng viên giải trí miêu tả về diễn viên đang rất nổi tiếng Dung Thụy Thiên như thế này: 22 tuổi, Dung Thụy Thiên nhận được giải Ảnh đế tại sự kiện điện ảnh ở nước ngoài, được truyền thông ca ngợi là diễn viên có tiềm lực nhất, so sánh với thế hệ cùng thời, anh dẫn đầu cả một bước dài, thật sự là một siêu sao chính hiệu. Khi đó, Dung Thụy Thiên có một khuôn mặt điên đảo chúng sinh, một đôi mắt trong suốt hiện lên vẻ kiên định cùng yếu ớt, nụ cười sạch sẽ tựa như bầu trời sau cơn mưa.
Trong giới nghệ sĩ lúc bấy giờ có rất nhiều người theo đuổi anh, đương nhiên cũng có người muốn nâng đỡ anh bằng quy tắc ngầm. Nhưng anh chỉ muốn thuận theo tự nhiên, chỉ muốn làm một diễn viên xuất sắc.
Anh không dính vào những vụ tai tiếng về tình cảm, không có bối cảnh, mọi thông tin liên quan đến anh đều là tuyên truyền phim ảnh, xem ra anh rất bận rộn làm việc. Công ty cũng đã vì anh mà tổ chức nhiều buổi họp người hâm mộ. Hơn nữa, nhìn thái độ làm việc của anh liền biết anh là một người cẩn thận. Sau khi chuyện anh hẹn hò với đàn ông bị đưa ra ánh sáng, giáp mặt với nhiều áp lực dư luận, Dung Thụy Thiên vẫn luôn bình tĩnh trước mặt truyền thông, thái độ cứng rắn yêu cầu mọi người không quấy rầy người anh yêu.
Truyền thông thật ra vốn chỉ là một cơ cấu mang tính thương mại. Báo chí cảm thấy những tin về chuyện tình cảm của Dung Thụy Thiên còn đắt giá hơn cả bản thân anh, nên họ đã không nói đỡ giúp anh, mà là càng thêm phóng đại việc này. Trắng trợn buôn tin trước mặt quần chúng, toàn bộ báo chí đến TV đều đưa tin tức về anh. Anh bị mọi người chỉ trích, bị không biết bao người tùy ý cười nhạo. Trong vòng một đêm, giới giải trí coi như đã từ bỏ người đàn ông từng được sủng ái này.
————————————————
Sau khi Tịch Nhạ Hoài gõ cửa, cửa liền mở. Cậu nhìn khuôn mặt tái nhợt như người chết của Dung Thụy Thiên, anh không nói chuyện chỉ lẳng lặng nhìn cậu, đôi mắt hổ phách như bị bao phủ trong đau thương vô tận.
Tịch Nhạ Hoài đau lòng đi về phía anh. “Đã xảy ra chuyện gì sao?”
Dung Thụy Thiên dùng sức bổ nhào vào lòng Tịch Nhạ Hoài, áp mặt vào lồng ngực rộng lớn của cậu, hốc mắt hơi đỏ nói: “Tôi nghĩ rằng… Nghĩ rằng, cậu không đến được.”
Tịch Nhạ Hoài được sủng ái mà lo sợ nhìn Dung Thụy Thiên, đua xe tới đây được anh đãi ngộ như vậy làm cậu mừng như điên. Cậu lập tức ôm chặt anh, như muốn đem anh hòa tan vào trong máu thịt mình: “Chỉ cần anh gọi tôi, dù tôi ở đâu cũng sẽ đến bên anh ngay.”

avatar
  Subscribe  
Notify of