Loading...

Sửu Thúc Chương 22

0
219


Chương 22:

Ánh trăng thật lớn giống thủy tinh cầu chiếu trên thành thị, tầng bốn mươi xa hoa trong phòng ngủ không có mở đèn.

Trác Tích Nghiên mặc âu phục đứng ở cửa sổ, gương mặt trắng nõn giấu ở trong bóng tối ám sắc, không thể thấy rõ vẻ mặt của hắn, chỉ thấy ánh sáng cửa sổ thủy tinh phản xạ ra một ánh mắt thâm thúy, ánh mắt kia không có bất cứ tia cảm tình nào, giống như ánh mắt mãnh thú khi bắt được con mồi. “Chụp ảnh bìa cho FIGARO, cùng Tịch Nhạ Hoài ảnh bìa, chỉ cần hắn đồng ý là được.” Hắn thanh âm bình thản tiếp theo điện thoại.

“Tại sao?”

“Ta hiện tại không thể quản lý hắn.”

 

“Ta đã biết.” Tuyết Lê cúi đầu nói, liền chủ động cúp điện thoại, vốn nàng còn muốn nói cái gì đó, nghĩ muốn cùng Trác Thích Nghiên yêu cầu nhiều hơn nữa, nhưng ngược lại bị hắn bóp nghẹn cổ không nói được.

Trác Thích Nghiên mặt không chút thay đổi cất điện thoại.

Ngồi ở trên ghế sa lon, Tân Đồ Hiên nhìn về phía lưng Trác Thích Nghiên: “Lấy danh tiếng hiện tại của Tuyết Lê, không có biện pháp lên được ảnh bìa của FIGARO, chẳng lẽ ngươi muốn dùng phương pháp của ngươi ── ”

Trác Thích Nghiên không lộ vẻ gì nhìn lại, bóng đêm Tokyo hiện lên trong đáy mắt hắn, cũng làm cho cặp kia đen thâm trầm kia trong bóng tối vô tận lóe lên: “Ảnh bìa mà thôi, nếu cần thì cứ cho nàng.”

“Tại sao lại như thế sủng nàng?” Tân Đồ Hiên mặt co mày cáu hỏi, Tuyết Lê từ khi xuất đạo cũng rất được sủng ái, Hoàn Á cho nàng nhiều cơ hội tham dự nhiều phim điện ảnh, nhưng nàng chính là bộ dạng không nóng không lạnh, hời hợt.

“Trong tay nàng có một phần hợp đồng.” Sự việc mấy năm trước, cách đây cũng nhiều năm, nếu lại một lần nữa bùng nổ, sẽ là điềm xấu với hắn.

“Hợp đồng gì?”

“Hợp đồng thu mua Tân Dĩnh…”

“Cái gì? !”

“Quản lí Tân Dĩnh là ca ca của Tuyết Lê, khi đó nàng chưa phải nghệ sĩ, còn tham dự công việc của Tân Dĩnh, nàng biết ta dùng thủ đoạn gì để thu mua Tân Dĩnh, lại như thế nào để đưa nghệ sĩ bọn họ nắm giữ ở tay.”

“Hợp đồng đó có ở đây không?” Thanh âm Tân Đồ Hiên không bình tĩnh vang lên.

Trác Thích Nghiên đem hợp đồng cho hắn xem.

“Những thứ này là thật sự?!” Tân Đồ Hiên xem hết hợp đồng trong tay, sợ hãi giống trong biển sâu có quái thú bắt lấy trái tim của hắn: “Ngươi không cần cùng ta vui đùa, một chút cũng không tốt!” “Phần hợp đồng này nếu công bố … Ta có thể sẽ ngồi tù.”

Tân Đồ Hiên giống như bị bóp chặt cổ không thể thở, năm đó Tân Dĩnh ở giới giải trí là công ty có danh, nếu không phải Trác Thích Nghiên từ bên trong làm khó dễ, Tân Dĩnh cũng sẽ không bởi vì đầu tư thất bại mà phá sản. Mà Tân Dĩnh phá sản xong, Trác Thích Nghiên lại tìm tới Dung Thụy Thiên, nghĩ Dung Thụy Thiên cùng đường bí lối sẽ dùng quyền lực để khống chế hắn, ai ngờ đến Dung Thụy Thiên lại cự tuyệt. Hắn nhìn Trác Thích Nghiên phía cửa sổ: “Ngươi là vì hắn sao?”

Trác Thích Nghiên không trả lời vấn đề của Tân Đồ Hiên, chính là không để lại dấu vết nở một nụ cười, gương mặt trắng nõn giống mặt hồ gợn sóng trong bóng đêm: “Gọi Hạng Thanh Uyên một cuộc điện thoại, để cho hắn thuận tiện tiếp cận Tuyết Lê.” Cần hủy diệt một người dễ dàng, nhưng cần bị hủy là móng vuốt biết phản kháng của con mồi.

“Nghiên ── ”

“Không có việc gì, bất cứ uy hiếp gì người của ta, cố gắng thương tổn người của ta, ta đều không chút do dự, để cho hắn vĩnh viễn biến mất.” Trác Thích Nghiên thanh âm thản nhiên, lại như vậy cả vú lấp miệng em.

Tân Đồ Hiên đành chịu, thở dài một hơi, xem Trác Thích Nghiên bộ dạng này bày mưu nghĩ kế cũng là tình thế bắt buộc, chỉ biết không cần vì hắn mà quá quan tâm. Chỉ cần ở trong giới giải trí mọi người biết, thà rằng đắc tội toàn bộ cao tầng Hoàn Á, cũng không thể đắc tội đổng sự Trác Thích Nghiên. Hắn có tiền, có mặt mũi, có bối cảnh, có thủ đoạn, càng cùng người trong chính giới có lui tới. Cho nên, hắn vô pháp vô thiên vả lại không có cái gì sợ hãi.
Sáng ngày thứ hai.

Tịch Nhạ Hoài đang đang mơ màng chưa có tỉnh lại, chuông điện thoại di động liền cao ngất vang lên, để tránh đánh thức Dung Thụy Thiên vẫn còn ngủ say, hắn cầm lên điện thoại, mắt nhìn số điện thoại rồi mới nghe máy: “Có chuyện gì?”

“Này đã mười giờ rồi, ngươi còn đang ngủ?” Ống nghe bên kia truyền đến thanh âm người đại diện Trì Hạo. “Ngươi đã quên sáng nay cần chụp ảnh bìa? Vương trợ lý gọi điện thoại ngươi không tiếp, lại không dám tự tiện gõ cửa phòng ngươi, hắn gấp đến độ sắp khóc.”

Tịch Nhạ Hoài nghe hắn bất mãn trêu chọc, trở mình nhìn thấy Dung Thụy Thiên, vừa nhìn hắn mặt tái nhợt, sờ soạng trên trán của hắn, liền hạ giọng cùng Trì Hạo nói: “Ngươi cùng chủ biên FIGARO đam phán, ảnh bìa sau một ngày nữa chụp.” Dung Thụy Thiên phát đốt, nhất thời sẽ không tỉnh, hắn không có biện pháp bỏ lại hắn để đi công việc.

“Xảy ra chuyện gì?” Trì Hạo khẩn trương lên, không rõ Tịch Nhạ Hoài vì sao không đi. Dĩ vãng hắn cũng phiền vì công việc bận rộn, nhưng hắn là nghệ sĩ chuyên nghiệp, chỉ cần đáp ứng đối phương chuyện gì cũng sẽ không thoái thác.

“Ta có việc đi không được.” Tịch Nhạ Hoài không yên lòng trả lời, lực chú ý toàn bộ đặt ở trên người Dung Thụy Thiên, hắn mở ra ngăn kéo tủ đầu giường, tìm kiếm thuốc hạ sốt.

Trì Hạo tò mò: “Chuyện rất trọng yếu sao?”

“Ân.” Tịch Nhạ Hoài một bên dùng bả vai mang theo di động, một bên dùng răng nanh xé mở vỏ thuốc, đem viên thuốc để vao trong tay, lại khuynh thân rót một chén nước ấm, làm xong lại quay tới trên giường.

“Ta đây cùng chủ biên đàm phán, ngươi đợi điện thoại đi.”

“Hảo”

 

************

Còn Nữa….

avatar
  Subscribe  
Notify of