Loading...

Sửu Thúc Chương 1

0
912


Chương 1

Trăng mờ trên cao, tiếng gió ban đêm thổi vù vù, tiếng gió thổi qua lá cây Shasha rung động quá lớn, thanh âm kia giống như tiếng nữ quỷ khóc nức nở, làm cho người ta nhịn không được lạnh cả sống lưng. Sâu trong ngõ hẻm, trên mặt đất tràn đầy đồ dơ bẩn bỏ đi, một gã đại thúc khuôn mặt xấu xí bị một thanh niên tuấn mỹ vây lại!

“Ngươi cái tên xấu xí, dám trộm tiền của ta, có phải hay không chán sống” Thanh niên quần áo đẹp đẽ quý giá, xuống tay cay độc, đáy mắt ánh lên như xà độc.

“Ta không có trộm tiền của ngươi… ta là bị ngã lên trên người ngươi…” đại thúc cố gắng theo y giải thích…

Thanh niên giơ tay giáng xuống một cái tát, “Không phải ngươi trộm? Lại còn chạy thật nhanh! Còn không mau đem tiền giao ra đây! Bằng không đêm nay ta cho ngươi chết tại đây.”

 

“Ta không có trộm!” Đại thúc vừa nói, vừa thản nhiên ngước nhìn lên, đầu tóc bết dầu, dung mạo xấu xí, quần áo lôi thôi, tiếp tục âm trầm thể hiện biểu tình thật sự giống người xấu.

“Rõ ràng chính là ngươi đụng trên người của ta, rồi ví da của ta mới không thấy tăm hơi, ngươi thức thời liền giao ra đây, cũng ít phải nếm khổ sở.”

Đại thúc lặng yên không nói.

Thanh niên liền quơ lấy thiết côn trong hẻm hướng hắn đánh tới.

Đại thúc đưa tay bắt lấy thanh gậy, thanh niên một cước hướng hắn đá, hắn tránh không kịp bị đá trúng, máu theo khóe miệng chảy xuống, hắn vẫn còn muốn chống cự, thanh niên lại một gậy nện trên vai, trước mắt hắn tối sầm, thẳng tắp té trên mặt đất.

Thanh niên đi lên phía trước hắn chuẩn bị lục soát.

“Buông hắn ra! Bóp da không phải hắn trộm.” Một đạo thanh âm trong trẻo trong đêm tối vang lên, thanh âm kia thực dễ nghe nhưng trong giọng nói đầy sát khí làm người nghe nhịn không được mồ hôi lạnh ứa ra.

Thanh niên quay đầu nhìn lại, chỉ thấy cách đó không xa đứng một gã nam nhân trẻ tuổi. “Ngươi muốn chết sao? Dám quản chuyện của ta!” Thanh niên mắt lộ hung quang, hung thần ác sát giống một con dã thú.

“Ta là cảnh sát hình sự quốc tế Bác Hiến Minh, sự tình không điều tra rõ ràng trước, ngươi một mình đối người khác hung ác lại tiến hành vũ nhục nhân cách, ta có thể lấy tội cố ý thương tổn khởi tố ngươi.”

Thanh niên choáng váng, giật mình đứng nguyên tại chỗ.

“Cắt” Tiêu đạo diễn vung cánh tay lên, xoay qua cảnh ba người đang dừng lại: “Được rồi, đêm nay quay đến đây, mọi người đều khổ cực, chúng ta sáng mai tám giờ tiếp tục.”

Vừa nghe đạo diễn nói quay phim chấm dứt, trường quay người đông nghìn nghịt đều gấp rút chạy hướng về hậu trường, hiện trường lộn xộn tranh cãi ầm ĩ, hoàn toàn không còn cái không khí chặt chẽ cẩn thận như vừa rồi.

Thanh niên thu hồi diễn cảm thị huyết trên mặt rời đi trường quay, nhân viên bắt đầu thu thập đạo cụ, không ai để ý Dung Thụy Thiên nằm trên mặt đất mồ hôi lạnh đang chảy ròng.

Bên kia hai trợ lý của Tịch Nhạ Hoài đi bên cạnh thay hắn sửa sang lại quần áo, cũng nói cho hắn biết lịch công tác sáng mai, nhưng Tịch Nhạ Hoài thoạt nhìn thực mệt mỏi, không chút để ý đến trợ lý.

Trợ lý đem cà phê đã chuẩn bị đưa cho Tịch Nhạ Hoài, hắn đêm nay phải đi quay cái tiết mục thăm hỏi, chờ quay xong trở về liền 3 giờ, ngủ không được bao lâu đã phải đứng lên quay tiếp phần diễn trong “Kim cương”, mỗi ngày đều vội vàng không xong được công việc, khó trách hắn mệt mỏi.

Xem Tịch Nhạ Hoài uống xong cà phê trong tay, trợ lý thấp giọng yêu cầu hắn rời đi trường quay.

Tịch Nhạ Hoài nhìn phía Dung Thụy Thiên còn nằm tại chỗ, từ lúc hắn bị thiết côn đánh lần thứ hai, giống như không có phản ứng. Vì theo đuổi hiệu quả chân thật, thiết côn là thật, thanh niên kia xuống tay cũng ngoan. Quản lý đạo cụ hẳn là cho hắn phòng hộ, nhưng xem bộ dáng hắn nửa ngày cũng chưa động tĩnh, tựa hồ tổn thương là không nhẹ.

Lưng đau rát như lửa đốt, Dung Thụy Thiên thử đứng dậy, nhưng cả người đều nhuyễn thành một đoàn, bỗng một đôi tay thon dài duyên dáng bắt lấy cánh tay của hắn, là cánh tay của người kia với mùi hương làm người ta như mê: “Ngươi không sao chứ?”

Dung Thụy Thiên kinh ngạc ngẩng đầu lên, bốn mắt chạm nhau, rõ ràng cảm thấy cánh tay Tịch Nhạ Hoài đang bắt lấy hắn run lên một cái, giống như không muốn nhìn thấy hắn lần thứ hai quay đầu đi, thuận tiện buông ra cánh tay của hắn ra, nhưng xem hắn lưng cứng ngắc, mồ hôi lạnh chảy ròng, liền đưa khăn mặt trong tay cho hắn.

“Nếu không thoải mái để bác sỹ nhìn xem, đoàn làm phim sẽ chịu tiền thuốc men của ngươi.” Tịch Nhạ Hoài chưa thấy qua người đặc biệt như thế, cũng không trách đạo diễn tìm hắn đến diễn vai bộ dạng kẻ cướp. Hắn quá xấu, không chỉ có dung mạo đáng khinh, trên gương mặt còn che kín vết sẹo, phối hợp với trang phục lôi thôi cùng kiểu tóc, đúng thật là người dung tục.

Dung Thụy Thiên gật đầu, lại ngẩng đầu nhìn thì Tịch Nhạ Hoài đã không thấy, hắn đang được trợ lý vây quanh đưa lên trên xe có rèm che.

Trong ngõ hẻm khôi phục im lặng, một người nam nhân tuổi còn trẻ đến bên cạnh hắn, hắn là trợ lý của nhà làm phim Phương Vĩ, hỏi vài câu tình huống của hắn, liền đưa cho hắn một cái phong thư màu vàng: “Dung Thụy Thiên, đây là lương của ngươi ngày hôm nay, ta sẽ tiếp tục liên hệ ngươi.”

Dung Thụy Thiên tiếp nhận phong thư, làm thân thể đau đớn giãn ra, mới run rẩy đứng lên. Dùng khăn mặt lau đi hóa trang trên mặt, sửa sang lại tốt quần áo hỗn độn, đội mũ màu đen, đem vành mũ che đến người khác nhìn không tới mặt, mới chậm rãi hướng nhà ga đi đến.

Ban đêm mười hai giờ, không có xe bus. Dung Thụy Thiên luyến tiếc tiêu tiền ngồi xe taxi, nên đi bộ nửa giờ đến ga tàu điện ngầm, khi hắn ngồi trên tầu điện ngầm, đã mệt muốn chết chỉ có thể dựa vào thành ghế thở gấp.

Trong tàu điện ngầm rất yên tĩnh, người cũng rất ít, Tivi đang phát đoạn phim truyền bá cho phim truyền hình mới.

Nương theo tiếng nhạc phim êm ái, khuôn mặt tinh xảo của diễn viên hiện ra trong khuôn hình, mấy người ra sức tuyên truyền cho tác phẩm mới, mời khán giả xem trực tiếp trường quay, tham dự nhắn tin ủng hộ…

Dung Thụy Thiên ánh mắt thản nhiên nhìn lên diễn viên trên TV.

Hắn năm nay ba mươi hai, từng là diễn viên có tiếng, hợp đồng đóng phím cũng khá nhiều, nhận được sự chú ý, tiền đồ bừng sáng. Nhưng bởi vì đắc tội đổng sự công ty Hoàn Á, lại không có hậu thuẫn ủng hộ, mới biến thành bộ dạng chán nản hiện giờ. Cũng may lúc rời đi vòng luẩn quẩn cũng không còn thiếu nợ, nếu thiếu nợ thật đúng là không có biện pháp để sống.

Hắn gia cảnh không tốt, từ nhỏ liền không chịu nổi sinh hoạt trong gia đình, mẹ hắn trải qua năm lần kết hôn, có lần hôn nhân còn bị nam nhân lừa đi toàn bộ gia tài. Nàng cũng không học được bài học gì ngược lại vẫn là khờ dại, thế là cuối cùng vẫn chọn sai nam nhân, cho đến khi gặp gỡ đoạn hôn nhân cuối cùng, lần kết hôn đó làm nàng đối với hạnh phúc đã không còn ảo tưởng nữa.

Người đó là nam nhân lòng dạ hẹp, tính khí tàn bạo. Tuổi thơ hắn chỉ nhớ rõ mẫu thân làm việc bán mạng nuôi gia đình, nhưng nam nhân đó đối với vất vả của mẫu thân không phải đánh chính là mắng. Đối với hắn cũng không có sắc mặt tốt, luôn quyền đấm cước đá, ác đến cực điểm, làm cho trái tim hắn băng giá tới cực điểm.

Sau lần thứ năm ly hôn, mẫu thân liền một mình nuôi nấng ba đứa con. Hắn là đứa con cả lại là nam hài, vì giảm bớt gánh nặng trong nhà, mười ba tuổi bắt đầu chiếu cố em trai em gái, mỗi ngày nấu cơm cho bọn hắn, ở nhà xử lý việc nhà, nhàn hạ đi hàng ăn rửa chén đĩa phụ giúp gia đình.

Sau đó vô tình bị người đại diện vừa ý muốn hắn tham gia giới giải trí, hai mươi hai tuổi ký hợp đồng giải trí đầy mới mẻ. Thời điểm khi hắn quay bộ phim thứ nhất xong vẫn còn phải đi nhà hàng làm phục vụ.

Bộ phim kia trở lên hot, hắn trong vòng một đêm cũng thành nổi tiếng, lợi nhuận bộ phim điên cuồng kiếm được mấy ngàn vạn, nuôi sống hơn phân nửa công ty. Nhưng thù lao trả cho hắn lại không nhiều, mà hắn lại có nhiều chi tiêu cần trả giá.

Ở giới giải trí thuận lợi, hắn không cho mẫu thân làm việc nữa, lại một mình gánh vác học phí của em trai em gái cùng mẹ khác cha, số tiền này đến từ việc hắn đóng phim. Công ty trả cho hắn không có nhiều, hơn nữa khi đó công ty đầu tư thất bại, cơ hồ suýt gặp phải phá sản. Cho nên lợi nhuận từ bộ phim kia trong lúc đó vẫn là dùng đến. Cho nên sau khi nổi tiếng hắn vẫn như trước ở nhà hàng làm công việc phục vụ, không giống các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ mặc hàng hiệu, ở khu nhà cấp cao.

Dung Thụy Thiên mệt mỏi nhắm mắt lại. Với hắn mà nói tiến vào giới giải trí là một tràng bi kịch, hắn quá nhanh ở giới giải trí nổi tiếng, tốc độ cực nhanh khiến người khác tặc lưỡi, Hoàn Á– công ty nổi tiếng nhất bấy giờ từng nguyện chi một khoản tiền khếch xù để ký hợp đồng với hắn.

Hoàn Á là tập đoàn xa hoa nhất Châu Á, cũng là nơi mà toàn bộ nghệ sĩ đều muốn đi đầu quân. Bọn hắn kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, chính là điền sản, tài chính, giải trí, nghệ sĩ, chế tạo TV, sản xuất điện ảnh,…

Phía dưới nghệ sĩ đông như kiến cỏ, không chỉ có làm thần tượng nổi tiếng, nghệ sĩ có thực lực, đương nhiên cũng không thiếu Thiên vương siêu sao. Công ty của bọn họ ngắn ngủn năm năm liền tiến ra làn sóng quốc tế, nhanh chóng trở thành lực lượng đứng đầu giới giải trí.

Lúc ấy được mời, hắn có chút tâm động, nhưng điều kiện phải trả là làm tình nhân bên gối người nọ, hắn không đồng ý điều kiện khuất nhục như thế.

Khi đó hắn kết giao với Kiều, mặc dù đối với phương là nam nhân, nhưng hắn thực yêu Kiều, có thể nhận chỉ có y, cho nên quả quyết sẽ không phản bội y. Chính là lúc này hắn đối mặt nguy cơ.

Bởi vì hắn cự tuyệt lời mời của Hoàn Á, rất nhiều công ty cho là hắn tâm cao khí ngạo, nên không muốn cùng hắn hợp tác. Sau khi công ty cũ của hắn tuyên bố phá sản thì hắn cũng càng bị xem nhẹ.

Hắn không còn công việc, cũng không có gì thu nhập, còn bị phóng viên giải trí tiếp cận, không ngừng tạo xì căng đan cho hắn, bôi nhọ hình tượng của hắn.

Hắn mỗi ngày đều không dám ra ngoài cửa, xuất môn cũng sẽ bị phóng viên ngăn chặn gặng hỏi, mà hắn đóng cửa không ra, phóng viên nói hắn tự sát, còn miêu tả lại quá trình hắn tự sát như thế nào, càng kích thích khán giả chỉ trích hắn.

Trên internet cũng không có bình luận gì tốt đẹp, các bài về hắn lượt truy cập đều rất cao, dân mạng đều tức giận mắng hắn, nói gia đình hắn bối cảnh loạn, mẫu thân làm loạn, sinh nhi tử cũng làm đồng tính luyến ái, thập phần khó nghe.

Đoạn thời gian kia cơ hồ hắn bị bức điên, thật cần có người an ủi, nhưng Kiều khi hắn xảy ra sự cố đang ở bên ngoài. Muốn về nhà cũng không dám, mẫu thân không hiểu hắn, cảm thấy hắn biến thái; em trai em gái thì không ngừng trách cứ hắn, nói bởi vì hắn tạo xì căng đan, không thể đến trường học, điều này làm cho hắn thập phần thương tâm, tự trách.

Khi cùng đường nam nhân bên Hoàn Á kia lại tìm tới hắn, bộ dáng nho nhã nói ra yêu cầu hạ lưu. Hắn lại cự tuyệt y, lần đó cự tuyệt hoàn toàn đắc tội y, đắc tội một nam nhân thân phận hiển hách, hắn bị dư luận giới giải trí bức đến vòng luẩn quẩn, còn không cẩn thận để xảy ra tai nạn xe cộ, ngay cả mặt đều bị hủy…

Thân là diễn viên mặt lại bị hủy, đời này đã không có biện pháp ở giới giải trí lăn lộn, hắn lại là kẻ không hiểu quy tắc giới giải trí, nói chuyện cũng không đủ tròn trịa, thân là nghệ sĩ lại đắc tội rất nhiều người. Cho nên sau khi thoái ẩn không ai nhắc tới hắn, công chúng cũng rất nhanh quên hắn, mà hắn còn sống nhưng bởi vì khuôn mặt xấu xí cũng không có biện pháp tìm công việc tốt.

Muốn gây dựng lại sự nghiệp từ bàn tay trắng nhưng tiền vốn không có, muốn cùng thân thích mượn nhưng bọn họ đều rất lãnh đạm, coi như đều không biết hắn. Mượn người trong nhà thì hắn không mở miệng được, trong nhà cùng chỉ đủ tiền đảm bảo chi tiêu hàng ngày, mẫu thân lại cả đời như vậy khổ, chưa từng có ngày không cần lo ăn uống, không cần lo lắng tiền bạc, hơn nữa vẫn còn vì chuyện của hắn mà tức giận bị bệnh ở giường.

Áp lực như vậy càng bức thiết cần công việc, nhưng công việc cũng không như suy nghĩ có thể dễ tìm, hắn không bằng cấp, không bối cảnh, không kỹ năng, mặt còn biến dạng. Vô số người chứng kiến mặt của hắn, liền xin lỗi muốn hắn trở về chờ thông tin, một khi như vậy hắn đã hiểu đối phương là đang uyển chuyển cự tuyệt hắn.

Không có công việc để làm, hắn vừa tìm việc làm vừa tiết kiệm chi tiêu, nhưng những khoản chi tiêu thông thường vẫn là cần. Tiền sinh hoạt phí hàng ngày cũng không thiếu được, lại thêm phí điện, nước, khí than, phí này phí kia, tất cả tiết kiệm đều là vô dụng.

May mắn cuộc sống như vậy kéo dài ba tháng liền chấm dứt.

Hắn trên mạng thấy công ty giải trí Quân Hào đang tuyển trợ lý đạo cụ, nội dung công việc là bố trí trường quay, chuẩn bị trước đạo cụ để quay phim, sau đó xử lý toàn bộ việc vặt vãnh sau khi kết thúc quay phim.Công việc này tiếp xúc đạo cụ nhiều hơn tiếp xúc người khác, lại vừa đúng thích hợp với tâm trạng buồn của hắn, thế là liền gửi qua lý lịch đăng ký.

Thuận lợi được đến phỏng vấn, lại cùng quản lí Tân Đồ Hiên gặp mặt, đối phương không bởi vì khuôn mặt xấu xí của hắn mà kỳ thị, trái ngược lại cho hắn một lần cơ hội làm việc, cơ hội như vậy đến thật không dễ, chỉ cần lễ phép mọi sự đều ổn.

Giống như đêm nay diễn, vốn cần diễn viên phụ đi làm, nhưng diễn viên không có tới, gọi điện thoại cũng không được, đạo diễn không kiên nhẫn chờ được, muốn nhanh chóng một lần nữa tìm người, vừa khéo hắn đang ở hiện trường liền kéo hắn làm thay.

Lời kịch của hắn không nhiều lắm, dung mạo cũng phù hợp hình tượng, chủ sản xuất Phương Vĩ liền thuyết phục hắn diễn, cũng cam đoan trả hắn thù lao cảnh quay, diễn xong có tiền vào là chuyện tốt, hắn không nhiều lời liền đáp ứng.

Chính là không dự đoán được diễn viên vai tên trộm bị vu cáo hãm hại là cướp bóc, bị đương sự phát hiện sau dùng ống tuýp hành hung. Cũng chỉ là đánh xuống, phụ trách phục trang, đạo cụ ngại phiền toái, không đưa cho hắn bảo hộ, đánh thêm vài cái, hắn chắc đã hôn mê.

Dung Thụy Thiên lau đi mồ hôi lạnh trên mặt. Mở ra phong thư màu vàng trong có ba nghìn khối, không ít những cũng không nhiều lắm, hắn thấy số tiền kia, trong lúc vô tình cảm thấy được tổn thương trên người càng đau đớn. Hắn không thèm để ý đau đớn, dù sao hắn thân thể khỏe mạnh, da dầy thịt cứng, chính là dùng phương thức như thế để kiếm tiền, không khỏi một trận chua xót trong lòng.
.
.
.

End chương 1…

avatar
  Subscribe  
Notify of