Home CHAPTERS Ngã Đích Nam Hữu Thị Quái Vật Chương 27

Ngã Đích Nam Hữu Thị Quái Vật Chương 27

11
0

Chương 27

Buổi chiều, Đỗ Tu Nhiên ở tại phòng bếp bận rộn việc hơn hai giờ, y nấu nướng, Ngô Kình Thương cắt thái, sau đó Đỗ Tu Nhiên lại đem đồ ăn đã cắt tốt thêm vào gia vị bỏ vào nấu cùng với món ăn, lại dùng chiếc đũa trộn đều, liền bắt đầu làm hoành thánh, đến trời tối mới đem toàn bộ hoành thánh gói xong.
Đỗ Tu Nhiên làm toàn những món Ngô Kình Thương thích ăn, trong nhân hoành thánh có hai loại thịt, một là thịt heo trộn cùng cải trắng, hai là tôm đã bóc vỏ cắt nhỏ.
Nấu xong một nồi lớn, Đỗ Tu Nhiên múc ra chén nhỏ đưa cho Ngô Kình Thương ăn, Ngô Kình Thương ngửi thấy phòng bếp không ngừng truyền ra mùi thơm, đã sớm đói đến không thể chờ được nữa, sủi cảo vừa mới bưng ra còn chưa kịp để lên bàn, liền vội lấy tay cầm lên vài cái, dù nóng đến độ bị phỏng cũng bỏ vào trong miệng chóp chép chóp chép mà nhai, vừa nhai vừa gật đầu, ý nói ngon.
Đỗ Tu Nhiên vội vàng đưa cho Ngô Kình Thương một chiếc đũa, biết rõ tiểu quỷ này ăn không đủ, liền trở về phòng bếp lấy nồi đun nước chuẩn bị làm nồi thứ hai.
Nấu xong đem ra, thì nồi khi nãy đã được Ngô Kình Thương thu dọn sạch sẽ.
Lấy ra chén đĩa, Đỗ Tu Nhiên ngồi xuống ăn vài miếng điều cảm thấy no rồi, vì vậy đem phần còn lại đều đưa cho Ngô Kình Thương ăn, Ngô Kình Thương nhanh chóng nhận lấy chén đĩa, nhìn sủi cảo nghĩ nghĩ lại nói: “Ngươi… ăn no?”
Đỗ Tu Nhiên dùng khăn giấy lau miệng nói: “Ân, no rồi, ngươi ăn đi.”
Ngô Kình Thương nhìn nhìn chén đĩa lại nói: “Ngươi ăn có vài cái, ít quá, nếu không ngươi ăn thêm vài cái nữa đi?”. Nói xong liền đem sủi cảo đẩy về phía Đỗ Tu Nhiên
Đỗ Tu Nhiên sững sờ, tiểu quỷ này trước kia ăn cái gì không phải đều là giành đồ ăn về phía mình sau? Chỉ cần đồ ăn có thể ăn, cho hắn càng nhiều càng tốt, ai đưa đến cũng không cự tuyệt, lần này lại biết nhường đồ ăn cho người khác, xem ra tiểu quỷ càng ngày càng thành thục a.
Đỗ Tu Nhiên cười nói: “Ta thực sự ăn no, những cái này vốn làm cho ngươi ăn, ngươi mỗi ngày ở trong bộ đội cũng rất ít ăn đồ ăn do ta làm, lần này trở về liền ăn nhiều một chút.”
Ngô Kình Thương lại cố ý muốn đem sủi cảo cho Đỗ Tu Nhiên ăn một ít, Đỗ Tu Nhiên không có biện pháp đành tiếp nhận ba cái sủi cảo, cầm lấy chiếc đũa chậm rãi kẹp lại đưa lên một cái, ăn một ngụm, nuốt xuống dạ dày nói: “Ta thực sự no rồi, ăn không nổi nữa.”
Ngô Kình Thương nhìn thấy Đỗ Tu Nhiên bộ dáng khó chịu, lúc này mới không miễn cưỡng, đem hai cái sủi cáo thu hồi về, sau đó hắn sưu sưu mấy ngụm điều đem đồ ăn trong mâm còn lại tiêu diệt sạch sẽ, sau đó lại lau chùi khoé miệng, ngẩng đầu hướng Đỗ Tu Nhiên, mục quang chăm chú nhìn về phía nữa miếng sủi cảo trong tay Đỗ Tu Nhiên, chậm chạp nửa ngày mới nói: “Ngươi không ăn?”
Đỗ Tu Nhiên một mực xem Ngô Kình Thương ăn, đã sớm quên trong tay còn nửa cái sủi cảo, nhanh chóng để xuống nói: “Không ăn.”
Ngô Kình Thương sau khi nghe xong nhìn chằm chằm vào nữa miếng sủi cảo, đột nhiên thân thủ đoạt lấy nữa miếng sủi cảo về phía mình, cắn một ngụm, rất nhanh nhét vào trong miệng.
Đỗ Tu Nhiên ngây người, chỉ vào Ngô Kình Thương nói: “Choáng váng? Đó là ta cắn qua.”
Ngô Kình Thương ăn xong nửa miếng sủi cảo chép chép miệng, nhấm nháp dư vị vẫn còn lưu lại nói: “Đồ ăn ngươi cắn qua ăn ngon lắm.”
Đỗ Tu Nhiên tức cười, liếc qua Ngô Kình Thương bây giờ tựa như con mèo tinh trộm được đồ ăn, thầm nghĩ: “Tiểu quỷ này… thật sự là càng ngày càng tinh ranh, đều vì chính mình tham ăn mà tìm lý do”.
Kế tiếp vài ngày, cô gái Chu Diễm kia mỗi ngày đều đúng giờ lại nhà, còn mang theo thức ăn được chuẩn bị tinh xảo đóng gói đem lại, nói là điểm tâm tự mình làm, cố ý làm ra cho bọn hắn nếm thử, mấy ngày hôm trước là bánh ngọt cùng lục sa cao, về sau lại là bánh bích quy nướng bơ.
Về sau, cũng không còn Trữ Tiểu Bàn đi cùng, điều này làm cho Đỗ Tu Nhiên có điểm buồn bực, mỹ nữ này cũng thật quá kiên trì, hơn nữa những thứ mà nàng đem lại căn bản Ngô Kình Thương một ngụm cũng không có ăn, liếc mắt cũng không thèm liếc, chính là đưa tới lại không thể ném, cho nên đều đi vào bụng của Đỗ Tu Nhiên, mấy ngày nay ăn được y thậm chí nghĩ nôn ra.
Mỹ nữ Chu Diễm chẳng những đưa đồ ăn, còn giúp Ngô Kình Thương giặt quần áo, kết quả quần áo được mỹ nữ giặt qua, Ngô Kình Thương mặc cũng không mặc trực tiếp ném đi, làm cho Đỗ Tu Nhiên đau lòng không thôi, nói như thế nào cũng là hơn một trăm đồng tiền a, mặc cho hắn khuyên bảo như thế nào Ngô Kình Thương điều ném đi, sống chết cũng không mặc, Đỗ Tu Nhiên mặc vào lại quá rộng, thật sự là không còn cách nào.
Đỗ Tu Nhiên đành phải điện thoại cho Trữ Tiểu Bàn, hỏi hắn rốt cuộc xảy ra chuyện gì.
Trữ Tiểu Bàn bên kia do dự một hồi mới lên tiếng: “Kỳ thật sư tỷ ta đây là người rất tốt, vào bếp hay ra bếp đều làm rất tốt, hơn nửa lớn lên cũng xinh đẹp, vốn là ta thấy nàng hiện tại không có bạn trai, cho nên mang nàng theo để giới thiệu cho ngươi, kết quả…”
Đỗ Tu Nhiên cau mày hỏi: “Kết quả làm sao?”
Trữ Tiểu Bàn ngữ khí đáng tiếc cùng giận dữ phía bên kia nói: “Cũng không biết là sư tỷ nhìn như thế nào, rõ ràng nam nhân tốt ôn nhu như vậy nàng không chọn, lại nói cho ta biết thích cái họ Ngô quái vật kia!”
Đỗ Tu Nhiên trầm mặc, trả lời: “Tiểu Bàn, từ nay về sau lại đừng cho trước mặt ta lại nói quái vật, quái vật, nếu như ngươi lại nói như vậy, ngươi từ nay về sau cũng đừng đến đây nữa.”
Trữ Tiểu Bàn sững sờ, nghe ngữ khí Đỗ Tu Nhiên, tựa hồ rất sinh khí, hắn nhớ rõ Đỗ Tu Nhiên luôn là hảo tính tình, không dễ dàng tức giận, chính là nói Ngô Kình Thương hai từ quái vật, y lại đối với mình phát hoả, vì vậy Trữ Tiểu Bàn không nhịn được cẩn thận hỏi: “Ngươi cùng tiểu… Không phải, Ngô Kình Thương rốt cuộc là cái quan hệ gì?”
Đỗ Tu Nhiên âm thanh lạnh lùng nói: “Cái gì quan hệ? Ngươi nói trước đi, nữ nhân kia là xảy ra chuyện gì? Đừng nói sang chuyện khác.”
Trữ Tiểu Bàn không nói gì: “Cũng không có chuyện gì, chính là sư tỷ ta vừa ý tiểu tử Ngô Kình Thương kia.”
Đỗ Tu Nhiên nói: “Có ý tứ gì a? Vừa ý Ngô Kình Thương?”
Trữ Tiểu Bàn đổ mồ hôi nói: “Ngươi thật đúng là con mọt sách, mỗi ngày chỉ biết học bài, giữa nam nữ có tình ý với nhau nhìn cũng không ra, chính là sư tỷ muốn theo đuổi Ngô Kình Thương, mới cóý tứ đối xử tốt với hắn.”
Đỗ Tu Nhiên sững sốt, sau đó nói: “Sư tỷ ngươi bao nhiêu tuổi?”
Trữ Tiểu Bàn nói: “Nàng? Hình như hai mươi bốn tuổi.”
Ngô Kình Thương năm nay là hai mươi mốt tuổi, Đỗ Tu Nhiên lẩm bẩm nói: “Lớn hơn ba tuổi…”
Trữ Tiểu Bàn nói: “Ngươi đây cũng không biết, không phải từ xưa đã có chuyện nữ lớn tuổi hơn nam sao? Tuy nhiên ta không quá đồng ý chuyện của sư tỷ cùng cái kia… Ngô Kình Thương, nhưng là sư tỷ thật yêu mến hắn, luôn kêu ta thăm dò dùm nàng ta cũng không còn cách nào, đúng rồi, nàng muốn ta hỏi họ Ngô kia một chút rằng hắn cảm thấy nàng như thế nào? Cảm thấy xem hai người có khả năng ở cùng một chỗ không, ta không qua gặp hắn, Tu Nhiên ngươi hỏi thăm dùm ta a, kỳ thật ta cảm thấy sư tỷ ta rất tốt, thân thế gia đình cái gì cũng đều xứng với Ngô Kình Thương, ngươi nói xem họ Ngô kia là cái thân phận gì a? Tìm đến sư tỷ ta cũng coi như là trèo cao.”
Đỗ Tu Nhiên trầm mặc, nghĩ nghĩ nói: “Ân, đã biết, ta sẽ giúp ngươi hỏi một chút.”
Trữ Tiểu Bàn nói: “Cũng không phải hỏi một chút, ngươi phải thúc đẩy chuyện này a, sư tỷ ta đây chưa từng đối với nam sinh yêu mến như vậy, sau khi từ nhà ta trở về liền ở trước mặt ta nhắc đi nhắc lại, nếu như nàng bị cự tuyệt không biết sẽ lại khóc thành cái dạng gì, nữ nhân điều rất mau nước mắt a,cho nên có vấn đề gì ngươi cũng nên điện thoại nói cho ta biết một tiếng a, ta sẽ nói cho sư tỷ ta, nàng vẫn còn đang chờ tin của ta a.”
Đỗ Tu Nhiên “ân” một tiếng liền treo điện thoại.
Trong nồi cách thuỷ còn đang hầm xương hắn mua được từ chợ, vào phòng bếp rửa sạch tay, sau đó đem nồi mở ra, cầm lấy cái thìa lật qua lật lại miếng xương, hương thơm ngào ngọt lập tức liền lan toả khắp phòng.
Hắn nghĩ tới tìm cho Ngô Kình Thương một người vợ, sau đó hai người bọn họ lại mua một cái phòng ở nhỏ, từ nay về sau giống như những người khác hoà thuận, ân ân ái ái sống cùng nhau, nói như vậy, Ngô Kình Thương lúc đó sẽ có một gia đình thuộc về chính mình, sẽ không giống như… hồi bé, sống cô đơn một mình, có vợ cũng sẽ cho hắn làm sủi cảo ăn, cũng sẽ nấu súp hầm canh cho hắn bồi bổ thân thể, trời lạnh cũng sẽ biết mua thêm quần áo cho hắn, giặt giũ chăn mền.
Như vậy chính mình cũng có thể rảnh rỗi, làm chuyện chính mình muốn làm, không cần phải quan tâm hắn ăn không đủ no, ngủ không đủ ấm, về sau cũng sẽ có gia đình và sự nghiệp riêng.
Hai người đều có thể ổn định mà sống, đây là điều trước kia Đỗ Tu Nhiên nghĩ tới, chính là vào lúc này, y đột nhiên cảm thấy nội tâm khó chịu cùng sợ hãi, y nghĩ tiểu quỷ từ nay về sau sẽ có vợ, có một gia đình, có phải cũng sẽ không giống như trước… luôn đi theo bên cạnh y, cùng y nói muốn ăn ngon? Cũng sẽ không dùng chiếc xe đạp cũ kĩ mua tại cửa hàng chở y đi làm, lại càng không thể ăn đồ ăn y làm nữa, cho dù rất khó ăn cũng ăn rất say sưa, có lẽ qua một thời gian lâu dài, tiểu quỷ cũng sẽ quên từng có một người giống như y đi?
Nghĩ tới đây, Đỗ Tu Nhiên lau đi giọt nước mắt trên mặt mình, lại có chút thanh tỉnh, y có điểm tự giễu cợt bản thân.
Thật không biết mình đang suy nghĩ những thứ gì? Như thế nào lại giống như nữ nhân đa sầu đa cảm? Lại nói, tình cảm mình đối với tiểu quỷ giống như là cha mẹ đối với tiểu hài tử, tiểu quỷ trưởng thành rời đi chính mình, đương nhiên sẽ có cảm giác chua xót trong lòng, chính là tiểu quỷ này về sau có người yêu mến, sẽ sống rất hạnh phúc, hắn hạnh phúc thì chính mình cũng sẽ vui vẻ, nói như vậy không phải rất tốt sao? Như vậy chính mình còn có điều gì khó chịu?
Đỗ Tu Nhiên cười khổ, lại cúi đầu lật qua lật lại miếng xương, thẳng đến khi thịt đều mềm đến nát, canh thịt cũng hương khí mười phần mới tắt lửa.
Ngô kình Thương đi ra bên ngoài chạy bộ xong trở về, vừa vặn uống được nước canh xương của Đỗ Tu Nhiên hầm, cùng thịt toả ra hương thơm ngào ngạt, cầm lấy mấy khối ăn được đến miệng chảy mở, cầm lấy gặm từng miếng từng miếng không lãng phí miếng nào toàn bộ điều nuốt vào trong bụng.
Đỗ Tu Nhiên nghĩ nghĩ, lại giống như thuận miệng hỏi: “Ngươi cảm thấy Chu Diễm là người như thế nào?”
Ngô Kình Thương chính là đang gặm xương, miệng ô a nói: “Chu Diễm là ai?”
Đỗ Tu Nhiên: “…”
Hắn đem chiếc đũa phóng tới trên mặt bàn nói: “Chính là nữ sinh mấy ngày hôm trước đem thức ăn đến cho ngươi a.”
Ngô Kình Thương tựa hồ có điểm ấn tượng, liền cúi đầu vừa gặm xương vừa “ân” một tiếng.
Đỗ Tu Nhiên giáo huấn: “Đừng chỉ biết ăn, ta vừa rồi hỏi ngươi, ngươi có hay không có cảm giác đối với nàng?”
Ngô Kình Thương liếm liếm giọt nước trên tay, nghĩ nghĩ nói: “Hương vị khó chịu, nấu gì đó khó ăn, ta không có chú ý”. Nói xong lại múc một chén canh uống tiếp.
Sau khi nghe xong Đỗ Tu Nhiên thân thủ vỗ hạ xuống bàn nói: “Người ta hảo ý nấu cho ngươi ăn, ngươi còn chê bai, không biết là tật xấu gì.”
Ngô Kình Thương đang uống súp sửng sốt, Đỗ Tu Nhiên rất ít khi trong thời điểm hắn dùng cơm mà nổi giận với hắn, trước kia y luôn cười tủm tỉm ngồi bên cạnh bàn nhìn xem hắn ăn, giống như chính mình ăn càng nhiều y lại càng cao hứng, nhưng hôm nay rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?
Ngô Kình Thương nghĩ nghĩ buông bát xuống, xem xét ánh mắt Đỗ Tu Nhiên nói ra: “Ta chính là nói thật, nàng làm gì đó chính là không thể ăn.”
Đỗ Tu Nhiên sắc mặt có chút hoà hoãn xuống, nói: “Trù nghệ có thể luyện, nhưng ngươi không thể cứ như vậy nhanh chóng gọn ràng mà chối bỏ lòng tốt của nàng, hơn nữa lúc trước ta cũng nói qua, ngươi nên tìm bạn gái, như vậy, ngày mai ngươi cùng Chu Diễm đi dạo phố.”
Ngô Kình Thương sau khi nghe xong có điểm mờ mịch, hỏi ngược lại: “Bạn gái?”
Đỗ Tu Nhiên chính là cầm lấy chén ăn cơm, nghe vậy liền lặp tức lặp lại: “Chính là làm cho Chu Diễm thành bạn gái ngươi, trước hết hai ngươi cứ đi dạo phố.”
Ngô Kình Thương trong lúc này nghe rõ ràng, sắc mặt lập tức tối sầm, hướng trên bàn hạ chiếc đũa, hồi lâu mới nói: “Ta không đi.”
Nghe xong Đỗ Tu Nhiên mặt cũng nhăn lại, nói: “Không được, ta đều cùng người ta nói tốt lắm, ít nhất hai ngươi ở chung vài ngày thử xem.”
Ngô Kình Thương nhìn chằm chằm vào Đỗ Tu Nhiên đột nhiên lại hỏi: “Ngươi vì cái gì lại để cho ta quen bạn gái?”
Đỗ Tu Nhiên trầm mặc, hắn dùng chiếc đũa chỉ chỉ đồ ăn cùng súp ở trên bàn: “Ta về sau cũng sẽ có công tác, có gia đình, không thể cứ như vậy chiếu cố ngươi cả đời a? Ngươi chính là cần có một người bạn gái, về sau lại cùng nàng kết hôn nàng sẽ một mực chiếu cố ngươi, như vậy ta mới có thể an tâm.”
Ngô Kình Thương nhìn xem Đỗ Tu Nhiên ánh mắt trốn tránh, trong nội tâm lại đau xót hỏi: “Ngươi có phải là nghĩ không muốn làm đồ ăn cho ta nữa?”
Đỗ Tu Nhiên cúi đầu trầm mặc, không có trực tiếp trả lời, mà là để đũa xuống nói: “Nhớ rõ ngày mai đi ra ngoài cùng Chu Diễm gặp mặt, hảo hảo tâm sự, trong phòng chỉ lớn như vậy ngươi cũng không thể luôn nằm ngủ trên đất”. Nói xong liền vịnh cái bàn đứng dậy đi ra ngoài.

avatar
  Subscribe  
Notify of
error: Content is protected !!