Home CHAPTERS Ngã Đích Nam Hữu Thị Quái Vật Chương 2

Ngã Đích Nam Hữu Thị Quái Vật Chương 2

6
0

Chương 2

Chu Ám mồ hôi lạnh chảy ròng ròng theo ơn ác mộng mà tỉnh lại, y nằm trên giường không ngừng thở hỗn hển, ác mộng nhiều năm trước đột nhiên đến, dường như không phải là điềm tốt.
Lúc này tiếng đập cửa vang lên, Chu Ám càng hoảng sợ, có một nữ nhân ở ngoài cửa thúc giục: “Tu Nhiên, nhanh mặc quần áo, rời giường đi học…”
Chu Ám sau khi sửng sốt, ngẩng đầu nhìn bài trí bốn phía trong phòng, trong lúc giật mình hiểu ra. Đúng rồi, y đã không phải là Chu Ám của nhiều năm trước, mà là Đỗ Tu Nhiên.
Trong lúc này không phải là thời kì dân quốc, mình cũng không phải là tù binh của Nhật Bản, y hiện tại có thân phận hợp pháp, y chính là học sinh lớp năm.
Đi qua một khoảng cách thời đại, đến nay y cũng đã trọng sinh được hơn năm năm.
Thời gian năm năm, đủ để y quen thuộc một gia đình không có cha, chỉ có mẹ cùng ca ca ở cùng, cũng quen thuộc nhà cao tầng trong thành thị, xe hơi tấp nập phồn hoa.
Hơn nữa mỗi ngày ba bữa điều có thể ăn được cơm ngon canh ngọt do chính mẫu thân đích thân làm, còn có điều làm y thêm cảm kích chính là y còn có thể đi đến trường, học tập những tri thức văn hoá mà trước kia y có nghĩ cũng không dám nghĩ…
Những điều này đối với y có phải là quá mức xa xỉ hay không, cho nên y mới có thể sống yên ổn mà nằm mộng về thời gian trước kia.
Chu Ám lắc lắc cái đầu, chỉ là ác mộng thôi.
Y vén chăn lên, chậm rãi mặc quần áo đem giường sửa sang lại thoả đáng.
Mở cửa lên đi ra ngoài theo, theo yêu cầu của mẫu thân đánh răng rửa mặt xong liền leo lên bàn cơm ở phòng khách.
Trước bàn cơm, ca ca hơn y sáu tuổi đang học cao trung đã buông bát đĩa xuống, ngẩng đầu liếc nhìn Chu Ám, nhanh chóng lấy túi sách trên ghế sa lon vừa hỏi y: “Đệ hôm nay sao lại thức trễ vậy?” Mọi khi là y điều thức sớm hơn so với đại ca, giúp mẫu thân làm điểm tâm, y chính là trợ thủ đắc lực tại phòng bếp của mẫu thân.
Đỗ Tu Nhiên không nói ra ác mộng làm cho y lo lắng, liền nói: “Tối qua đệ đi tiểu đêm, tỉnh dậy liền trễ giờ.”
Ca hắn tên Đỗ Hà, trên vai đeo một cái túi lớn vỗ vỗ đầu hắn nói: “Có phải là cuối kì thi nên cảm thấy áp lực không? Cứ thả lỏng, ngươi gần đây thành tích học tập cũng rất tốt, ca tin tưởng ngươi, không khá thì cũng khá tốt, chắc chắn không có việc gì đâu.”
Thấy Đỗ Tu Nhiên gật đầu, Đỗ Hà cười cười, quay vào phòng bếp mẫu thân đang bận rộn lớn tiếng thưa một tiếng, liền vội vàng đi đến trường học.
Phụ thân của Đỗ Tu Nhiên lúc trước do bị tai nạn lao động  mà qua đời. Cho nên trong nhà chuyện lớn chuyện nhỏ cũng điều do mẫu thân của y lo liệu, còn đi làm ở cơ quan phụ cận. Cho nên, sau khi Đỗ Tu Nhiên trọng sinh lại, y luôn cố gắng giúp người làm làm những việc trong nhà.
Tuy rằng phụ thân sau khi chết điều có tiền bảo hiểm, nhưng kinh tế trong nhà chi tiêu rất nhiều, sau này còn cho y cùng ca y học tập sinh hoạt còn có chút thừa, nên tất cả tiền trong nhà điều vì vậy mà tiêu xài rất tiết kiệm. Đợi Đỗ Hà tìm được học bỗng ở đại học, hơn nữa hắn vừa học vừa làm trên cơ bản cũng không hướng mẫu thân xin phí sinh hoạt.
Lưu Anh (mẹ của ĐTN) nghĩ đến sau này, còn muốn tích trữ tiền để cho Đỗ Hà cưới vợ mua nhà. Từ mấy năm trước Đỗ Tu Nhiên bị tai nạn xe cộ, tuy không ảnh hưởng đến thân thể gì nhưng tính cách lại thay đổi, ôn hoà đi rất nhiều, lại rất hiểu chuyện, thường xuyên giành làm việc nhà với cô, làm cho cô vừa mừng rỡ lại cảm thấy được an ủi rất nhiều.
Cô dùng đũa kẹp hai cái trứng đem đến để trong chén của Đỗ Tu Nhiên, thúc giục nói: “Lão nhân tử*, ăn mau, đừng bỏ bữa, ăn xong đi đến trường, mẹ không thể đi làm trễ, phải đi ngay, con khi ra khỏi nhà nhớ khoá cửa.”
*Lão nhân tử: ông cụ non
Đỗ Tu Nhiên thấy Lưu Anh vội vội vàng vàng cởi bỏ tạp giề nhanh chóng đi lấy bao, vội vàng nói: “Mẹ, người ăn hai cái rồi đi, không đi làm lại đói”
Lưu Anh nghe Đỗ Tu Nhiên nói nhất thời cũng sững sờ, lời của lão nhân tử không giống như lời của một hài tử mười một tuổi, ngược lại giống như một đại nhân, người ta nói hài tử nhà nghèo sẽ hiểu chuyện sớm hơn, lời này thật không sai.
Đỗ Tu Nhiên năm nay mới mười một tuổi, lớn lên lại không được cao lớn, so với hài tử lớp năm thì thấp hơn nữa cái đầu, chính lại là một người hiểu chuyện lại nhiệt tình ngay cả con trai lớn của nàng cũng không sánh bằng, Đỗ Hà tuy lớn hơn hắn sáu tuổi, nhưng chưa từng hiểu chuyện như tiểu nhi tử của nàng. Nhớ lại trượng phu (chồng) qua đời đã vài năm, nếu không có đứa con như vậy ở bên cạnh làm bạn, Lưu Anh thật không biết là mình sẽ sống như thế nào, như thế nào có thể sống qua những năm tháng thương tâm kia.
Trong nháy mắt, cuộc sống trở nên trăm ngàn khó khăn, nghĩ tới những thứ này khoé mắt nàng có chút ướt át, lại sợ Đỗ Tu Nhiên trông thấy vội vàng lau đi nói: “Ân, mẹ vừa rồi trong bếp có nếm qua, không đói bụng, trong bếp còn hai cái trứng gà, nhớ đem để vào trong túi xách để tan học đói bụng lại ăn, con ngoan đừng quên.”
Đỗ Tu Nhiên gật đầu, lập tức cúi đầu nuốt vào miếng cơm trong miệng.
Lưu Anh nhìn nhìn bên ngoài, đã đến giờ, nàng dặn dò Đỗ Tu Nhiên vài câu, liền vội cầm lấy bao chạy đi.
Đỗ Tu Nhiên nhìn nhìn thời gian, cách giờ đi học còn hơn nửa giờ, liền cúi đầu chậm chạp ăn trứng, ăn xong rồi lại uống một ly sữa lớn. Sau lại đem chén đũa đi vào phòng bếp, thuận tay rửa sạch rồi lại bỏ vào trong tủ cất đi.
Lúc này mới vào phòng đem túi sách đã chuẩn bị sẵn sàng từ hôm qua đeo vào, sau đó lại theo như lời Lưu Anh vào bếp lấy hai cái trứng gà, đóng gói cho tốt rồi bỏ vào túi sách bên cạnh, liền đi ra ngoài.
Tại cửa y nhiều lần kiểm tra ổ khoá, xác định đã khoá kỹ, lại vặn vặn hai cái lúc này mới yên tâm đi xuống lầu.
Con đường này y đã đi bốn năm, quen thuộc đến mức không thể sai, ra khỏi toà, lại xuyên qua một cái ngã tư đường, rẽ một cái là trường học, năm phút đồng hồ vẫn còn dư thời gian.
Rẽ vào một nơi có cảm giác u ám,vì vậy cư dân phụ cận luôn thuận tiện quẳng một ít rác vào.
Lúc Đỗ Tu Nhiên đi qua đột nhiên nghe có tiếng người nói chuyện.
“Dựa vào mẹ ngươi, ta đã sớm không nhìn vừa mắt tên tiểu tử thúi như mày, còn dám đoạt đồ đạc của ta ăn, không muốn sống hả?” – Một tiếng chửi mắng mang theo âm thanh người bản địa hướng một thiếu niên mắng chửi.
………….
“Lão đại, ngươi xem mắt hắn có điểm hồng, có phải hắn bị bệnh đau mắt, chúng ta cũng đừng bị hắn lây bệnh” – Cậu nam sinh nói.
“Nhìn bộ dáng hắn bẩn không sót chỗ nào, hỏi cái gì cũng không nói, mẹ ta nói hắn chính là đồ phá hoại, không bằng chúng ta đổ rác lên trên người hắn, thối chết hắn, làm hắn không đi học được.”
“Ý kiến hay, cứ làm như thế”
Vì vậy trong một góc nhỏ phát ra âm thanh túi nhựa bị ném, lúc này xa xa có một vị lão sư hướng chỗ này đi đến, Đỗ Tu Nhiên muốn chạy lại ngăn đón lão sư, học sinh giúp nhau gây chuyện, thân là một học sinh tốt y vẫn là không cho phép chuyện này xảy ra.
Hắn đang muốn nói chuyện, đằng kia một giọng nói đột nhiên hét lớn, hô: “Các ngươi mau nhìn, móng tay hắn đen sẫm, hắn lớn lên là cái vật gì a? Làm tay ta đều bị cắt xuất huyết, mẹ kiếp!”
Vài người âm thanh cũng rất kinh hoảng: “Thật sự xuất huyết…”
Có một người nói: “Lão đại, ánh mắt hắn so với lúc nãy còn đỏ hơn, ta sợ…”
Nghe vậy, Đỗ Tu Nhiên trong lòng căng thẳng như một dây cung, trái tim bắt đầu không thể không bàng hoàng đứng dậy, há hốc mồm, lão sư kia chạy xe hơi đi ngang qua trước mặt y còn nghi hoặc nhìn y một cái.
“Mẹ ơi, hắn là quái vật, chạy mau…” – Không biết là ai hô một tiếng, ba tên thiếu niên vội vội vàng vàng từ trong góc chạy ra, có một người còn chăm chú bụm lấy tay, một người khác tay đeo cặp sách đã chạy mất.
Vài người chạy ra , xung quanh liền yên tĩnh xuống, bên trong một chút động tĩnh cũng không có, Đỗ Tu Nhiên có thể nghe rõ ràng tiếng tim mình đập ngày một nhanh, y rất muốn rời đi, nhưng chân không thể nào cử động.
Thời gian từng phút từng phút nhớ về quá khứ, Đỗ Tu Nhiên hạ quyết tâm, trong lòng căng thẳng, hướng vào trong góc mà đi đến, bên ngoài ánh sáng ấm áp, bên trong này lại có chút âm u.
Đỗ Tu Nhiên chứng kiến một tên hài tử, toàn thân điều toàn là rác, trên đầu còn dính không ít nước đậu nành từ túi rác chảy ra.
Trên người không thể nhìn ra được màu sắc ban đầu của cái áo thun, ống tay áo đen sì đã rách ra, đứa bé kia ánh mắt đúng là đỏ hồng, vẫn còn đang sửng sờ nhìn chăm chú vào móng tay của mình, biểu hiện có chút ngốc trệ.
Móng tay quả thực có chút dài ra khoảng năm phân, lại có màu đen như mực. Điều làm cho Chu Ám đến chết cũng không quên được “hung khí” ban đầu?
Ác mộng buổi sáng có phải muốn nói tới điều này? Hài tử kia có phải hay không cũng giống như mình, cũng trọng sinh đến cái thế giới này? Nam hài có móng tay dài cùng nam nhân trong trí nhớ có quan hệ như thế nào?
Trong nháy mắt Đỗ Tu nhiên tâm trang rối rắm đến cực điểm, y trước kia đồng tình người nam nhân kia, cũng từng cố gắng giúp đỡ nam nhân trong lúc nguy hiểm, nhưng trải qua sự tình ấy, y chính thức biết rằng người nam nhân đó sau khi biến dị liền trở nên cường đại, y rút lui, đáy lòng chính là đối với người nam nhân biến dị trên móng tay đen sẫm kia sinh ra sợ hãi.
Hài tử kia đột nhiên nâng lông mi, mục quang cảnh giác nhìn về phía phương hướng Đỗ Tu Nhiên đang đứng, mục quang đẹp đẽ giống như những viên ru-bi, ở trong chỗ tối toả ra hào quang nhàn nhạt, mục quang lạnh như băng, giống như một con thú dùng ánh mắt phòng bị đối với người tiến vào lãnh địa của mình.
Đỗ Tu Nhiên bị hắn nhìn chấn động toàn thân, hai chân không tự động lui về phía sau hai bước, cặp mắt kia cùng tên quái vật trong quá khứ đều đồng dạng màu đỏ sậm. Đem Đỗ Tu Nhiên cảm thấy sợ hãi đến cực điểm, trong đầu y hiện ra một mảnh huyết tinh của kiếp trước. Đáy lòng đột nhiên trở nên nhu nhược lại khiếp đảm, y làm ra một động tác lại giống như tên đào binh (chỉ những người đào ngũ, trốn nghĩa vụ), hoảng hốt quay người chạy đi, biến mất khỏi ánh mắt màu đỏ kia.
Cho tới trưa, Đỗ Tu Nhiên vẫn cảm thấy được một mũi nhọn ở sau lưng mình, buổi sáng cặp mắt kia giống như ánh mắt của dã thú, hoàn toàn gợi lên nỗi sợ hãi trong nội tâm y.

avatar
  Subscribe  
Notify of
error: Content is protected !!