Home CHAPTERS Ngã Đích Nam Hữu Thị Quái Vật Chương 15

Ngã Đích Nam Hữu Thị Quái Vật Chương 15

0
0

Chương 15

Đỗ Tu Nhiên thấy Ngô Kình Thương đang nhìn mình, lập tức lau đi nước mắt, trừng mắt liếc hắn một cái nói: “Nhìn cái gì a? Ta đây là chảy mồ hôi, mau ăn cơm của ngươi đi.” Nói xong liền cầm đũa gấp mấy miếng thịt vào trong chén của Ngô Kình Thương.
Ngô Kình Thương lại cúi đầu ăn không biết nên nói như thế nào.
Đến tột cùng là ai đem chuyện của tiểu quỷ ở cùng mình nói cho mẫu thân, Đỗ Tu Nhiên trong nội tâm có điểm phỉ nhổ người khác, chuyện này nhất định là Vu Đông giở trò quỷ, người này là kẻ xấu, cũng may chính mình từ nhỏ rất nghe lời, mẫu thân luôn tin tưởng mình, nếu không thật đúng là không qua được ải của mẫu thân, nói không chừng tiểu quỷ này thật phải cuốn gói rời đi. Nhìn xem Ngô Kình Thương ăn cơm trong chén lại nhìn thấy đáy, Đỗ Tu Nhiên liền bới cho hắn thêm một chén cơm nữa.
Việc này không thể cùng tiểu quỷ này nói ra, nếu không thật không biết lại xảy ra chuyên gì, không may lại cầm dao đi tìm Vu Đông tính sổ, loại sự tình này tốt nhất là đừng có xảy ra, hơn nữa Vu Đông cũng gần thi vào cao trung, một năm nói dài cũng không dài lắm, thoáng cái là qua, hai người bọn họ không cùng học chung một trường đã là tốt lắm rồi.
Sau Lưu Anh mỗi tháng thật sự cho Đỗ Tu Nhiên chỉ có năm đồng tiền, nếu lúc trước Đỗ Tu Nhiên không có nhân lúc nhàn rỗi đi tìm việc làm thêm, thì bây giờ hắn và Ngô Kình Thương không chừng phải nắm chặt dây lưng quần. (Ý nói là thiếu ăn thiếu mặc)
Đến thời gian nghĩ, Ngô Kình Thương luôn chủ động đi khiêng đá hoặc là đi khiêng cát đá vào xe tải để kiếm tiền.Tuy nhiên tiền kiếm được so với người khác tương đối ít hơn, nhưng là có người chịu thuê lao động trẻ em như hắn đã là không tồi, Đỗ Tu Nhiên cũng sẽ kiếm chút việc làm thêm, hai người mỗi tháng lại có thể kiếm thêm bốn năm trăm đồng tiền, Đỗ Tu Nhiên cảm thấy rất thoả mãn, đến ngày nghỉ y còn có thể đến chợ gần nhà mua cá, hoặc là một ít món bánh bao hay sủi cảo, không có việc gì cũng có thể mua ít nước hoa quả cho Ngô Kình Thương đỡ thèm.
Thời gian dài, đại nương đại thúc bán bánh ở chợ điều biết mặt Đỗ Tu Nhiên, biết rõ hài tử tuấn tú này đang học trọng điểm cao trung, ở tại phòng cho thuê phụ cận, mỗi ngày chính mình làm cơm đều không dễ dàng, có khi mua thức ăn xong còn xin đại nương đại thúc cho thêm một ít.
Nhưng là Đỗ Tu Nhiên biết phụ thuộc vào thể lực của Ngô Kình Thương để kiếm tiền không phải là cách hay, có được một kĩ năng nghề nghiệp mới là tốt, muốn Ngô Kình Thương học bài thi đại học quả là không được, không phải nói hắn ngốc mà hắn căn bản không muốn đi trên con đường học tập, nếu không phải mỗi ngày chính mình không phải nhắc tới nhắc lui, hắn căn bản sẽ không đụng tới những cuốn sách kia.
Ngô Kình Thương đã sắp lên cao trung, thành tích học tập tại lớp tuy không phải là thường xuyên ăn trứng ngỗng nhưng cũng không phải là cao, học xong cao trung thì hắn sẽ làm gì? Cũng không biết trường cao trung có chính sách giành cho học sinh nghèo hay không, nếu thi rớt cao trung, Ngô Kình Thương muốn học gì? Đỗ Tu Nhiên có chút lo lắng.
Thời tiết mùa hè oi bức, trên cây những chú chim ríu rít không ngừng kêu gọi nhau, Đỗ Tu Nhiên tan học trở về, tại trước cửa phòng thì thấy Lưu sĩ quan, hắn chính là một thân quân trang đứng ngay cửa ra vào.
“Lưu thúc thúc, người làm sao tìm được đến đây?”- Đỗ Tu Nhiên kinh ngạc hỏi.
Lưu sĩ quan cao thấp đánh giá Đỗ Tu Nhiên, cười nói: “Một thời gian không gặp, lại cao thêm a.”
Đỗ Tu Nhiên ngượng ngùng cầm chìa khoá cửa nói: “Thúc thúc mau vào phòng ngồi, bên ngoài nóng lắm, sớm biết người tới, con sẽ mua thêm chút đồ ăn ngon hảo hảo chiêu đãi người.”
Lưu sĩ quan khoát khoát tay nói: “Cơm thì không cần, ta đã ăn rồi, hôm nay chủ yếu là tìm đến tiểu quỷ kia, hắn hiện tại như thế nào? Còn luyện quyền không?”
Đỗ Tu Nhiên đi rót một ly nước đưa cho Lưu sĩ quan, cười nói: “Luyện, mỗi buổi sáng đều luyện hơn nửa giờ, hắn luyện rất tốt.”
Lưu sĩ quan ngồi trên ghế nhẹ gật đầu nói: “Ta vài ngày trước có chút bận rộn, hiện tại mới tìm được thời gian nhàn rỗi, tới tìm lão nhân thì mới biết ngươi cùng tiểu quỷ kia đã ly khai, thật đúng là mất chút công phu mới tìm được các ngươi.”
Đỗ Tu Nhiên cười nói: “Lưu thúc thúc hao tâm tổn trí rồi! Ngô Kình Thương sẽ lập thức trở về ngay, trường học của hắn so với ta có hơi xa một chút.”
Lưu sĩ quan nhẹ gật đầu nói: “Một lát ta sẽ thử tiểu tử kia, trước kia dạy hắn kiểu gì cũng không có vật được ta xuống.”
Đỗ Tu Nhiên cười nói: “Hắn mỗi ngày điều luyện rất cần cù”. Nghĩ nghĩ sao, lại do dự mở miệng: “Lưu thúc thúc, người thấy Ngô Kình Thương có tiềm lực luyện võ không?”
Lưu sĩ quan nở nụ cười nói ra: “Đương nhiên là có, tiềm lực cực kỳ lớn, nếu không ta cũng sẽ không dạy hắn kĩ xảo đánh nhau, tiềm lực này không phải ai cũng có.”
Đỗ Tu Nhiên ừ một tiếng, cảm thấy có chút hy vọng, lại nói: “Lưu thúc thúc, vậy ngươi có biện pháp đưa hắn tới chỗ của ngươi không?”
Lưu sĩ quan vỗ tay phải, suy nghĩ rất chuyên tâm trả lời: “Nếu hắn muốn đi đến trường quân đội, bây giờ còn chưa được, phải tiếp qua hai năm mới được.”
Đỗ Tu Nhiên mặt không có biểu hiện gì đặc biệt nhưng nội tâm ngược lại có chút thất vọng.
Lưu sĩ quan nhìn nhìn bày biện trong phòng trầm mặc hỏi: “Tiểu Nhiên, cuộc sống ở đây có gì khó khăn không? Có tiền đóng học phí hay không? Có đủ tiền dùng hay không?”
Đỗ Tu Nhiên nói: “Đủ, học phí của ta được mẫu thân cho, Ngô Kình Thương là học sinh nghèo toàn bộ học phí đều được miễn, hắn hiện tại ngày nghỉ còn có thể ra ngoài làm thêm, hai chúng ta cũng xài không nhiều, cũng dư giả chút ít.”
Lưu sĩ quan “di” một tiếng hỏi: “Hắn làm công?”
Đỗ Tu Nhiên nói: “Ân, giúp khiêng đá cho công trình.”
Lưu sĩ quan lập tức nói: “Hồ đồ, hắn hiện tại là thời gian phát triển thân thể sao có thể đi làm công việc này? Vạn nhất đập hư gân cốt phế đi thì làm sao?”
Đỗ Tu Nhiên bề bộn nói: “Lưu thúc thúc, hắn khí lực đặc biệt lớn, hơn nữa ngươi còn dạy hắn kĩ xảo đánh nhau, động tác gì cũng đều rất nhanh nhẹn, hẳn là không vì khiêng đá mà phá hư thân thể?”
Lưu sĩ quan đứng lên, đi lại trong phòng hai bước, quay đầu lại nói: “Làm cho hắn đừng đi nữa, làm việc trong khu vực cho nổ đá rất nguy hiểm, ta sẽ suy nghĩ biện pháp.”
Đỗ Tu Nhiên nghe vậy nghi hoặc nhìn về phía Lưu sĩ quan.
Lưu sĩ quan nghĩ nghĩ nói: “Ta có một đồng học ở B thị, làm giáo viên trong quân đội, ta xem xem nhờ hắn có thể tìm cho tiểu quỷ một công việc thích hợp, ở nhà bếp khiêng nước, rửa món ăn hắn có làm được không?”
Đỗ Tu Nhiên nghe xong có chút cao hứng, bề bộn nói: “Hắn làm được, hắn thường xuyên giúp ta rửa món ăn, khiêng nước càng không có vấn đề.”
Lưu sĩ quan nhẹ gật đầu nói: “Ta an bài cái này, ngày nghỉ hắn có thể đi đến hỗ trợ, làm việc trong bếp lương hẳn là không ít, so với việc khiêng đá thì nhiều hơn.”
Đỗ Tu Nhiên bề bộn đứng dậy nói: “Tạ ơn thúc thúc.” Nếu được như vậy thật không thể tốt hơn. Ngô Kình Thương có công việc làm trong kì nghỉ hè và nghỉ đông lại có thể kiếm thêm một chút ít tiền, tiếp qua một năm hắn lên cao trung, điều có tiền để đóng học phí.
Đang nói, thì tiểu quỷ đã trở về, nhìn thấy Lưu sĩ quan thì có chút kinh ngạc, lập tức hoạt động gân cốt tay chân nói: “Vừa đúng lúc, ta muốn cùng luyện với ngươi.”
Lưu sĩ quan cũng không cùng hắn khách khí, liền cở bỏ quân trang, hai người cùng nhau đến hậu viện để so tài.
Đỗ Tu Nhiên đứng xem ở bên cạnh, hai người xuất chiêu động tác nhanh nhẹn lại cực kỳ mạnh mẽ hữu lực. Lưu sĩ quan xuất chiêu tiến thoái đều có chừng mực, thong dong lão luyện. Ngô Kình Thương ngược lại trông như mèo vẽ hổ, khí lực lớn, ra tay lại hung ác không hề nhượng bộ, Lưu sĩ quan đánh hồi lâu cũng không vật ngã được hắn.
Hai người huơ tay múa chân hơn nửa canh giờ mới chịu ngừng lại. Lưu sĩ quan nhẹ gật đầu cảm thấy rất hài lòng, vỗ vỗ bả vai Ngô Kình Thương nói: “Con nghé con chết cũng không sợ hổ, hảo hảo luyện tập, sau này nhất định sẽ có tiền đồ”. Ngô Kình Thương thoáng cái tránh qua một bên, cũng không nói lời nào, trực tiếp chạy vào phòng bếp tìm đồ ăn no bụng.
Đỗ Tu Nhiên nhìn thấy thế nhịn không được cũng thầm mắng hắn, liền đi lấy nước đưa cho Lưu sĩ quan, Lưu sĩ quan  cũng là đã quen nhìn thấy Ngô Kình Thương như vậy, nói thật lòng, hắn những năm qua cũng dạy không ít hài tử, muốn nói ưu tú nhất, thân thể lẫn tố chất mạnh nhất, có tiềm lực nhất ngoài Ngô Kình Thương ra cũng chỉ có vài người, có thể nói là kỳ tài hiếm thấy, nếu không chính mình cũng không có khả năng không yên lòng, luôn luôn quan tâm chỉ đạo hắn tập võ, rất sợ bỏ lở một nhân tài như hắn.
Lưu sĩ quan cũng không nán lại lâu, uống nước xong liền mặc lại quần áo, kêu Đỗ Tu Nhiên cứ ở nhà chờ tin tốt.
Đợi Lưu sĩ quan đi rồi, Đỗ Tu Nhiên liền đi vào phòng bếp, nhìn thấy Ngô Kình Thương chính là mở to miệng cắn nuốt bánh ngô đồng đã lạnh, liền vội vàng chạy lại đem nửa miếng bánh ngô đồng còn lại cùng đồ ăn bỏ vào nồi hâm nóng lại,tiểu quỷ này đồ ăn nguội lạnh cũng ăn? Tiểu quỷ này cũng không sợ hư bụng? Sau đó liền nhanh chóng nấu cơm, Ngô Kình Thương có chút bất mãn đá đá miếng cải trắng trong phòng bếp, vừa rồi cùng tên họ Lưu kia đánh nữa ngày, hắn đã sớm đói bụng, bụng liền vang lên tiếng “cô lỗ cô lỗ”, cơm cùng món ăn này đợi đến khi nào mới nóng lên?
Qua vài ngày, Lưu sĩ quan đem mọi chuyện đều đem mọi việc an bài ổn thoả, Ngô Kình Thương ngày nghỉ có thể đến quân đội làm công, nơi làm cũng cách trường học không xa, sân bãi lại rất lớn còn có vài toà nhà.
Đỗ Tu Nhiên đợi sau khi Ngô kình Thương đi làm về liền hỏi han, công tác rất đơn giản chính là làm vài công việc vụn vặt, bưng món ăn, khiêng nước rửa chén, ngược lại vài công việc khiêng rác, bỏ cơm thừa này đối với thể lực như Ngô Kình Thương cũng không đáng là gì, một ngày cũng có thể kiếm được ba mươi đến bốn mươi đồng.
Đỗ Tu Nhiên rất thoả mãn, nghe nói buổi sáng cùng buổi trưa còn có cho ăn, vì vậy Đỗ Tu Nhiên liền nói cho Ngô Kình Thương  làm việc ở đó rất tốt, đừng nên gây chuyện.
Đỗ Tu Nhiên buổi tối nằm ở trên giường nghĩ nghĩ đến sự tình của Ngô Kình Thương, cảm thấy mặc kệ như thế nào vẫn cho Ngô Kình Thương học cao trung mới là tốt nhất, sau khi tốt nghiệp cao trung còn có thể đi đến trường quân đội, nhưng là thành tích học tập của Ngô Kình Thương vẫn làm hắn lo lắng, tiểu quỷ này không thích đọc sách, đa số thời gian điều là vì chính mình ép buộc hắn mới học, tính ra thời gian cũng còn hơn một năm có thể còn có hy vọng.
Học phí cũng không cần phải lo lắng, một kì nghỉ hè và nghỉ đông hắn đã có thể kiếm được năm sáu ngàn đồng, chính mình làm chút việc vặt một năm có thể kiếm hơn hai ngàn đồng, lại được mẫu thân Lưu Anh mỗi tháng cấp cho năm trăm đồng để ăn uống, lại có thể tiết kiệm được một ít, cộng thêm một ngàn tám trăm đồng tiền mình tiết kiệm được, mới có thể được hơn một vạn đồng, tiền học phí chỉ cần một nửa, coi như cũng ổn thoả.
Đỗ Tu Nhiên nghĩ xong mới thở phào một hơi, bên cạnh chính là Ngô Kình Thương đang nằm ngủ, chăn mền đều đá văng, Đỗ Tu Nhiên thấy vậy mới ngồi dậy muốn giúp hắn đắp lại chăn tránh cho hắn bị lạnh bụng.Ngô Kình Thương đột nhiên lại cử động, tựa hồ ngủ mê, trở mình một cái liền ôm lấy Đỗ Tu Nhiên. Đỗ Tu Nhiên liền nhìn cánh tay bên eo mình, nhẹ nhàng đẩy ra, kết quả là bị ôm càng chặt hơn. Hắn nương theo chút ánh sáng liếc nhìn tiểu quỷ đang ngủ say, khi ngủ khoé miệng còn có chút nhếch lên.

avatar
  Subscribe  
Notify of
error: Content is protected !!